Samfélagsmiðlar

Herða reglur um handfarangur

Ekkert flugfélag flytur fleiri milli Íslands og Spánar en Norwegian gerir. Og nú styttist í að borga þurfi sérstaklega undir hefðbundnar handfarangurstöskur hjá félaginu.

Um borð í þotu Norwegian.

Eftir fall WOW air hefur Wizz Air verið eina flugfélagið á Keflavíkurflugvelli sem takmarkar stærð handfarangurs við töskur sem komast undir sætin. Þeir sem vilja taka með sér hefðbundnar handfarangurstöskur hjá Wizz Air verða að borga aukalega fyrir þær. Íslenska lággjaldaflugfélagið hafði sömu reglur og nú ætlar Norwegian að fylgja þessu fordæmi en þó aðeins hjá þeim farþegum sem bóka svokallaða LowFare miða.

Nýju reglurnar hafa ekki verið opinberaðar en samkvæmt danska ferðaritinu Check-in stendur til að kynna þær fljótlega. Þeir sem bóka far með Norwegian til og frá Íslandi á næstunni ættu því að komast hjá því að greiða sérstaklega undir hefðbundinn handfarangur en ekki liggur fyrir hversu hátt það gjald verður í framtíðinni og hvenær það verður sett á.

Talsmaður flugfélagsins segir í viðtali við Check-in að tilgangurinn með nýju reglunum sé að tryggja farþegunum eins þægilegt ferðalag og hægt er. Hann fer þó ekki nánar út í það hvernig sú jákvæða breyting næst fram með hertari reglum.

Það er dylst þó engum að með aukinni áherslu flugfélaga á fargjöld án farangursheimildar þá fjölgar þeim sem aðeins ferðast með handfarangur. Þar með verða flugvélarnar léttari og eldnseytis þörfin minnkar og mengunin líka. Aftur á móti fjölgar töskunum sem settar eru í hólfin fyrir ofan sætin.

Ef fleiri flugfélög taka um hertari reglur um handfarangur gæti það svo orðið til þess að ennþá fleiri reyni að komast hjá því að ferðast með meira en sem aðeins kemst undir sætin. Það gæti þó orðið erfitt fyrir þá sem eru á leið í lengri ferðalög, t.d. þá sem fljúga með Norwegian frá Keflavíkurflugvelli til Barcelona, Alicante, Tenerife eða Las Palmas.

NÚ GETUR ÞÚ STUTT VIÐ ÚTGÁFU TÚRISTA

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …