Samfélagsmiðlar

Upphæðirnar sem stærstu hluthafar Icelandair Group keyptu fyrir

Listi yfir tuttugu stærstu hluthafa Icelandair er nokkuð breyttur eftir hlutafjárútboðið.

Lífeyrissjóðirnir LSR og Gildi voru stórtækastir í nýafstöðnu hlutafjárútboði Icelandair Group. LSR, A og B-deild, keypti fyrir rúmlega 1,8 milljarð króna og Gildi fyrir nærri 1,5 milljarð kr. Þátttaka lífeyrissjóðsins Brúar nam tæpum 1,3 milljarði króna.

Þetta má sjá með því að bera saman eign sjóðanna 17. september síðastliðinn við nýjan lista Icelandair Group yfir tuttugu stærstu hluthafana sem birtur var í gærkvöld.

Bankar landsins eru áberandi á þessum nýja lista en samkvæmt tilkynningu kunna þar að vera hlutabréf sem ennþá á eftir að deila út til viðskiptavina. Til viðbótar er Landsbankann uppgjörsaðili útboðsins. Bankarnir gætu þá dottið út af topplistanum fyrir næstu birtingu.

Lífeyrissjóður verzlunarmanna og bandaríski vogunarsjóðurinn PAR Capital Management voru áður tveir stærstu hluthafar Icelandair Group en eru það ekki núna enda tók hvorugur þeirra þátt í útboðinu. Þar með er LSR komið í fyrsta sæti með 7,99 prósent samtals og Gildi í öðru sæti með 6,61 prósent.

Í töflunni hér fyrir neðan má sjá hversu mörgum hlutum stærstu hluthafar Icelandair bættu við sig í útboðinu. Og þar sem útboðsgengið var ein króna á hlut þá liggur í augum uppi hver viðbótarfjárfestingin var.

Nýtt efni

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …