Samfélagsmiðlar

Harðari samkeppni í flugi héðan til Manchester

Fótboltaunnendur og aðrir sem eiga erindi til ensku borgarinnar Manchester geta nú valið á milli ferða þriggja flugfélaga. Brottfarartímar þeirra takmarka í sumum tilfellum hversu vel helgin úti nýtist.

Frá Old Trafford í Manchester

Það voru 170 þúsund farþegar sem flugu milli ensku borgarinnar Manchester og Keflavíkurflugvallar allt árið 2019 og vafalítið voru ófáir í þeim hópi Íslendingar á leið á fótboltaleik Manchester eða nágrannaborginni Liverpool. Þess háttar ferðir verða vonandi mögulegar á nýjan leik þegar næsta tímabili í enska boltanum hefst. Og þá eykst um leið samkeppnin í flugi milli Keflavíkurflugvallar og Manchester.

Ástæðan er sú að nú ætlar breska lággjaldaflugfélagið Jet2 að bjóða upp á ferðir frá Íslandi til ensku borgarinnar alla fimmtudaga og mánudaga frá og með 30. september til 22. nóvember. Félagið gerir þá hlé á ferðunum fram í febrúar 2022.

Flugvélar Jet2 munu fljúga frá Keflavíkurflugvelli klukkun 12 þessa tvo daga í viku og leggja í hann frá Manchester árla dags.

Hingað til hafa easyJet og Icelandair verið ein á þessari flugleið og vetrardagskrá easyJet gerir ráð fyrir ferðum frá Keflavíkurflugvelli til Manchester á fimmtudögum og sunnudögum.

Gallinn við sunnudagsbrottförina frá Manchester er að hún er klukkan korter í sjö að morgni. Þar með þurfa farþegar að taka daginn mjög snemma.

Þotur Icelandair munu aftur á móti fljúga til Manchester á mánudögum, föstudögum á sunnudögum. Í öllum tilvikum er flogið út að morgni frá Íslandi og heimferðin frá Manchester er hádeginu.

Þar með ná farþegar Icelandair ekki sunnudagsleik í enska boltanum. Sá ókostur kann að skýra afhverju farmiðarnir hjá Icelandair á mánudögum frá Manchester eru nokkru dýrari samkvæmt athugun Túrista.

Sem fyrr segir fljúga bæði Jet2 og easyJet til Manchester á fimmtudögum á meðan brottför Icelandair er á föstudögum. Þeir sem vilja vera frá föstudegi til mánudags geta í sumum tilvikum sett saman ódýrari ferðir með því að fljúga með íslenska flugfélaginu út en Jet2 til heim á mánudeginum.

Nýtt efni

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …

Rauðu og hvítu sporvagnarnir hafa verið meðal táknmynda Istanbúl, þjónað íbúum og ferðamönnum í meira en öld. Nú líður að því að þeim verði skipt út fyrir vagna sem búnir verða rafhlöðum. Vagnarnir hafa gengið eftir spori á Istiklal-breiðgötunni Evrópumegin í Istanbúl. Þeir voru fyrst teknir í notkun árið 1914, á dögum Ottómanveldisins. Ýmsar lagfæringar …

Skattaívilnanir til kaupa á nýjum rafbílum féllu niður um áramótin en frádrátturinn gat numið allt að 1,3 milljónum króna. Nú fæst 900 þúsund króna styrkur frá Orkusjóði í staðinn en sala á rafbílum hefur þó dregist umtalsvert saman það sem af er ári. Á þessum tíma í fyrra höfðu 3.211 nýir rafbílar verið skráðir nýir …

Seljendur hlutabréfa í almennu hlutafjárútboði Íslandshótela, stærsta hótelfyrirtæki landsins, hafa ákveðið að falla frá útboði og þar með skráningu félagsins á Aðalmarkað Nasdaq Iceland. Almennu hlutafjárútboði Íslandshótela lauk seinnipartinn í gær en í ljósi þessarar ákvörðunar munu allar áskriftir falla sjálfkrafa niður. Þetta kemur fram í tilkynningu. Vel á þriðja þúsund aðilar tóku þátt í …

MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …