Samfélagsmiðlar

Farþegum býðst að innrita farangur sinn kvöldið fyrir flug

Farþegar sem ætla í flug með Icelandair geta kvöldið áður innritað farangur sinn á Keflavíkurflugvelli. Að auki hefur Icelandair hafið samstarf við Öryggismiðstöðina sem getur sótt farangur heim til farþega og annast innritun á honum gegn gjaldi.

Leifsstöð, brottfararsalur

Annir í brottfararsal Keflavíkurflugvallar

Nú er unnið að því að stækka og endurbæta farangurskerfið í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Liður í því eru breytingar á farangursfæriböndum í brottfararsalnum. Vinna mun standa fram í apríl og geta farþegar búist við töfum við innritun farangurs. Icelandair bregst við þessu með því að bjóða farþegum sínum að aka suður á flugvöll kvöldið fyrir brottför og innrita farangur sinn til að létta á afgreiðslunni morguninn eftir. Þessi þjónusta verður í boði milli klukkan 19 og 22.

Farþegar undirbúa brottför – MYND: ÓJ

Segir félagið í tilkynningu að þetta geti hentað vel þeim farþegum sem eru á hraðferð eða þeim sem ferðast með mikinn farangur. Farþegar geti svo við komuna á völlinn daginn eftir farið beint í öryggisleit. Farþegar þurfa að innrita farangur sinn í eigin persónu og hafa með sér vegabréf.

„Við erum alltaf að leita leiða til að auka þjónustuframboð okkar og við viljum leggja okkur fram um að draga úr áhrifum sem framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli hafa á farþega,“ er haft eftir Sylvíu Kristínu Ólafsdóttur, framkvæmdastjóra markaðsmála og þjónustu Icelandair.

Sjálfsinnritunarstöðvar í brottfararsal – MYND: ÓJ

Fyrir þá sem eru ekki tilbúnir í ökuferð til Keflavíkur kvöldið fyrir flug geta nýtt sér þjónustu Öryggismiðstöðvarinnar, sem sækir farangur heim til fólks og annast innritun á honum. Þessi þjónusta er í boði fyrir þá farþega Icelandair á höfuðborgarsvæðinu sem hafa innritað sig rafrænt. Samkvæmt upplýsingum á vefnum bagdrop.is er gjaldið fyrir eina tösku 7.390 krónur en 8.710 krónur fyrir tvær töskur.

Nýtt efni

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …

Rauðu og hvítu sporvagnarnir hafa verið meðal táknmynda Istanbúl, þjónað íbúum og ferðamönnum í meira en öld. Nú líður að því að þeim verði skipt út fyrir vagna sem búnir verða rafhlöðum. Vagnarnir hafa gengið eftir spori á Istiklal-breiðgötunni Evrópumegin í Istanbúl. Þeir voru fyrst teknir í notkun árið 1914, á dögum Ottómanveldisins. Ýmsar lagfæringar …

Skattaívilnanir til kaupa á nýjum rafbílum féllu niður um áramótin en frádrátturinn gat numið allt að 1,3 milljónum króna. Nú fæst 900 þúsund króna styrkur frá Orkusjóði í staðinn en sala á rafbílum hefur þó dregist umtalsvert saman það sem af er ári. Á þessum tíma í fyrra höfðu 3.211 nýir rafbílar verið skráðir nýir …

Seljendur hlutabréfa í almennu hlutafjárútboði Íslandshótela, stærsta hótelfyrirtæki landsins, hafa ákveðið að falla frá útboði og þar með skráningu félagsins á Aðalmarkað Nasdaq Iceland. Almennu hlutafjárútboði Íslandshótela lauk seinnipartinn í gær en í ljósi þessarar ákvörðunar munu allar áskriftir falla sjálfkrafa niður. Þetta kemur fram í tilkynningu. Vel á þriðja þúsund aðilar tóku þátt í …

MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …