Samfélagsmiðlar

Dagmar Ýr ráðin framkvæmdastjóri Austurbrúar

Dagmar Ýr Stefánsdóttir hefur verið ráðin til að gegna stöðu framkvæmdastjóra Austurbrúar. Hún tekur við starfinu af Jónu Árnýju Þórðardóttur, sem hefur sinnt því síðan 2014 en tekur brátt við starfi bæjarstjóra Fjarðabyggðar.

Dagmar Ýr Stefánsdóttir

Dagmar Ýr Stefánsdóttir, næsti framkvæmdastjóri Austurbrúar

Dagmar Ýr hefur frá 2013 verið yfirmaður samskipta og samfélagsmála hjá Alcoa Fjarðaáli en áður var hún forstöðumaður markaðs- og kynningarsviðs hjá Háskólanum á Akureyri.

Hún er fulltrúi í háskólaráði Háskólans á Akureyri og situr í stjórn Stapa lífeyrissjóðs. Auk þess hefur Dagmar setið í fagráði Uppbyggingarsjóðs Austurlands, Hvatasjóðs Seyðisfjarðar, heimastjórn Fljótsdalshéraðs, verið fulltrúi í stjórn Álklasans.

Dagmar Ýr er fjörutíu og eins árs gömul og uppalin í Merki í Jökuldal. Hún er spennt að taka við stöðu framkvæmdastjóra Austurbrúar, sem m.a. fjallar mikið um málefni ferðaþjónustunnar:

„Það eru forréttindi að taka við svona starfi og breiða út fagnaðarerindið um Austurland. Ég hlakka til að leggja mitt af mörkum með starfsfólkinu og stjórnum Austurbrúar og SSA til að gera Austurland að enn betri stað til að búa á og heimsækja.“

Áætlað er að Dagmar Ýr komi til starfa hjá Austurbrú í júní.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru mikilvæg tekjulind fjölmiðla allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 starfar samkvæmt íslenskum …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …