Samfélagsmiðlar

Hildur hættir hjá hótelunum

Iceland Parliament Hotel við Austurvöll er nýjasta viðbótin hjá Iceland Berjaya hótelunum.

Hildur Ómarsdóttir sem átt hefur stóran þátt í uppbyggingu Iceland Berjaya hótelanna, áður Icelandairhótelanna, hefur látið af störfum eftir 20 ára starf. Hildur hefur síðustu ár verið aðstoðarframkvæmdastjóri þessa næststærsta hótelfyrirtækis landsins en áður markaðs- og þróunarstjóri þess til fjölda ára. Á þeim tíma opnaði félagið mörg ný hótel og nú síðast Iceland Parliament Hotel við Austurvöll.

Í tölvupósti sem Hildur sendi á samstarfsfólk sitt segir að hún hafi komist að samkomulagi um starfslok sem tekið hafi gildi nú þegar. Hildur segist jafnframt ganga stolt frá borði enda hafi tími hennar hjá fyrirtækinu einkennst af mikilli uppbyggingu.

Heimildir Túrista herma að ákvörðun Hildar að segja upp störfum hafi valdið töluverðum titringi meðal starfsfólks hótelfyrirtækisins enda hafi hún lengi verið þar í mikilvægu hlutverki.

Hildur er þriðji lykilstjórnandinn sem hættir hjá Iceland Berjaya hótelunum eftir að Icelandair Group seldi hótelin til malasísku samsteypunnar Berjaya árið 2019. Í apríl 2021 lét Magnea Þórey Hjálmarsdóttir af störfum sem framkvæmdastjóri eftir 16 ár hjá fyrirtækinu og eftirmaður hennar, Ingólfur Haraldsson, hætti í desember í fyrra. Vísaði hann til þess að samstarf sitt við eigendur fyrirtækisins ætti sér ekki framtíð. Ingólfur hafði unnið fyrir hótelkeðjuna frá árinu 1993.

Þess má geta að Tryggvi Þór Herbertsson, fyrrum fulltrúi Berjaya Group, hér á landi tók við sem stjórnarformaður hótelanna þegar kaupin gengu í gegn árið 2019. Hann fór hins vegar úr stjórninni í fyrra og við stjórnarformennskunni tók Chryseis Tan Sheik Ling.

Nýtt efni

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …