Samfélagsmiðlar

Samþykktu 29 prósent launahækkun

Það eru ekki aðeins flugmenn Play sem fengið hafa tugprósenta launahækkun að undanförnu. Stærsta lágfargjaldaflugfélag Bandaríkjanna hefur náð samningum við sína flugmenn.

Flugmenn lágfargjaldaflugfélagsins fá ekki aðeins væna launhækkun því einnig á að draga úr vinnuálagi. MYND: SOUTHWEST

Skortur á flugmönnum og flugvélum hefur hamlað framboði á flugi víða um heim eftir heimsfaraldur. Verð á flugvélum hefur því hækkað og laun flugmanna hækkað.

Stærstu flugfélög Bandaríkjanna hafa síðustu misseri bætt kjörin umtalsvert og nú hafa flugmenn Southwest Airlines, stærsta lágfargjaldaflugfélags Bandaríkjanna, samþykkt tilboð um 29,15 prósent launahækkun. Sú kjarabót tekur gildi strax við undirritun samnings en 93 prósent flugmanna Southwest samþykktu samninginn.

Launin munu svo hækka árlega um 4 prósent fram til ársloka 2028. Auk þess verður réttur flugmanna til fæðingarorlofs aukinn og draga á úr vinnuálagi, meðal annars með fleiri nýliðum.

Kjarabætur flugmanna ná einnig hingað til lands því þann 1. október sl. hækkuðu grunnlaun flugmanna Play umtalsvert og það verður aftur gert þann þann 1. mars nk. Þar með hafa grunnlaun flugmanna félagsins hækkað um ríflega helming og verð þá launin álíka og nýjum flugmönnum bjóðast hjá Icelandair. Í fyrra sótti fjöldi flugmanna Play um starf hjá keppinautnum og fékk svo tilboð um fasta stöðu. Félagið hefur því þurft að bregðast við þeirri stöðu með því að bæta launakjör flugmanna.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …