Samfélagsmiðlar

Keflavíkurflugvöllur fær viðurkenningu fyrir góða þjónustu

MYND: ISAVIA

Alþjóðasamtök flugvalla (ACI) hafa sjötta árið í röð verlaunað Keflavíkurflugvöll fyrir þjónustugæði. Þetta er niðurstaða alþjóðlegrar þjónustukönnunar á vegum ACI sem gerð er ár hvert á um 400 flugvöllum um allan heim. Keflavíkurflugvöllur er í hópi bestu flugvalla í Evrópu í sínum stærðarflokki, 5-15 milljónir farþega á ári, þegar kemur að þjónustugæðum að því segir í tilkynningu.

Keflavíkurflugvöllur hefur tekið þátt í þjónustukönnuninni, Airport Service Quality Programme (ASQ), í nærri tvo áratugi og hefur völlurinn hlotið þessa viðurkenningu ríflega tíu sinnum og nú sjötta árið í röð. ASQ þjónustukönnunin er virtasta og marktækasta mæling sem gerð er á þjónustugæðum flugvalla. 

„Við erum afskaplega stolt af þessari viðurkenningu,” segir Guðmundur Daði Rúnarsson, framkvæmdastjóri viðskipta og þróunar hjá Isavia. „Það er sérstaklega ánægjulegt að fá þessa viðurkenningu fyrir árið í fyrra á sama tíma og við á Keflavíkurflugvelli stöndum í miklum framkvæmdum og breytingum sem mátti gera ráð fyrir að hefðu einhver áhrif á upplifun farþega.” 

Keflavíkurflugvöllur er einn af þeim átta evrópsku flugvöllum í sínum flokki sem fá hæstu meðaleinkunn í könnuninni og fær því þessa viðurkenningu. Aðrir flugvellir sem fengu viðurkenningu í sama flokki eru Róm Ciampino flugvöllur á Ítalíu, Nikola Tesla flugvöllur í Belgrad í Serbíu, Izmir Adnan Menderes flugvöllur í Izmir í Tyrklandi, Linate flugvöllur í Mílanó á Ítalíu, Alþjóðaflugvöllurinn á Möltu, Porto flugvöllur í Portúgal og  Þessalóníku flugvöllur í Grikklandi.

„Það er sameiginlegt átak allra á Keflavíkurflugvelli, með metnað fyrir þjónustu við okkar viðskiptavini að leiðarljósi, sem hefur skilað okkur þessum árangri,” segir Guðmundur Daði. „Flugvallarsamfélagið allt hefur unnið þrekvirki því  völlurinn er metinn út frá allri starfseminni sem þar fer fram. Þetta hefur verið samhent vinna hjá öllum sem starfa á Keflavíkurflugvelli, hvort sem það er starfsfólk Isavia, flugafgreiðsluaðila, rekstraraðilar veitingastaða, verslana, flugfélaga, rútufyrirtækja og bílaleiga, lögreglu eða tolls svo einhverjir í samfélaginu á Keflavíkurflugvelli séu nefndir.”

„Við hjá ACI fögnum því að í fyrra hafi flugvöllum í ASQ verkefninu fjölgað og þeir orðið fleiri en fjögur hundruð sem er met,“ segir Luis Felipe de Oliveira, framkvæmdastjóri ACI World. „Þetta sýnir enn frekar að aðildarflugvellir okkar hafa skuldbundið sig til að setja farþegana í fyrsta sæti. Við hjá ACI viljum einnig þakka gestum okkar fyrir að hafa gefið sér tíma til að veita umsögn í tæplega 600.000 könnunum.“ Luis Felipe de Oliveira bætir því við að nú þegar væntingar farþega séu að þróast hratt sé það ekki bara takmark að tyggja framúrskarandi þjónustu heldur sé það lykilatriði svo flugvellir séu ekki bara gátt heldur eftirminnilegir áfangastaðir í sjálfu sér.“

ACI tilkynnti um niðurstöðurnar í dag en verðlaunin verða veitt við hátíðlega athöfn á þjónusturáðstefnu samtakanna í Atlanta í Bandaríkjunum í september.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …