Samfélagsmiðlar

Áttu rétt á bótum vegna seinkunar á flugi?

Hollenskt fyrirtæki sækir skaðabætur fyrir þá sem lenda í seinkunum eða eiga miða í flug sem er aflýst. Þjónustan er ókeypis en fjárframlög eru þó vel þeginn.

Tafir á flugi voru algengari í Keflavík en á stóru flugvöllunum í nágrannalöndunum í sumar eins og Túristi hefur greint frá. Þá voru sennilega fjölmargir farþegar hér á landi í vafa um hvort þeir ættu rétt á bótum eða ekki vegna mjög mikillar seinkunnar. Það er nefnilega síður en svo einfalt mál að átta sig á hver réttindi neytenda eru í þessum tilfellum og einnig getur það verið flókið og tímafrekt að sækja bæturnar. Það sama á við ef flugum er aflýst eða eru ofbókuð.

Hollenskir sérfræðingar í þessum málaflokki bjóða nú óheppnum flugfarþegum þjónustu sína án þess að rukka krónu fyrir. Eina sem þarf að gera er að gefa upp númer þess flugs sem olli vandanum, dagsetningu og tilgreina ástæðurnar á heimasíðunni Green Claim. Í kjölfarið er málið komið inn á borð Hollendinganna sem lofa að sækja þær bætur sem fólk á rétt á.

Ef þessi vinna skila árangri þá er skjólstæðingarnir beðnir um að íhuga að láta hluta bótanna renna í sjóði Green Claim.

TENGDAR GREINAR: Óstundvísi algengari hér á landi en í nágrannalöndunum
NÝJAR GREINAR: Ferðaminningar Steinars BragaTilboð á gistingu í Kaupmannahöfn

Mynd: Gilderic/Creative Commons

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …