Samfélagsmiðlar

Svona minnkar þú líkurnar á að veikjast í flugvél

Líkurnar á að smitast af kvefi aukast þegar við fljúgum. Hér eru nokkur ráð til að forðast bakteríur um borð.

Um hátíðarnar eru farþegarými flugvélanna þéttsetinn og ekki ólíklegt að um borð séu einhverjir sem eru tæpir á heilsu eftir kuldakast síðustu vikna. Samkvæmt frétt á heimasíðu Wall Street Journal eru líkurnar á að við fáum flensu fimmtungi hærri í flugvél.

Það gæti því borgað sig að fylgja nokkrum einföldum ráðum sem læknir blaðsins gefur lesendum þess þó það sé næsta víst að þeir sem það gera muni fara eilítið í taugarnar á sessunautum sínum og jafnvel áhöfninni.

8 leiðir til að draga úr hættunni á að veikjast um borð í flugvél:

  1. Drekka nóg af vatni og jafnvel nota saltdropa í nefið til að halda því röku.
  2. Þvo hendurnar reglulega með spritti.
  3. Strjúka yfir sætisborð með sótthreinsiklút áður en það er notað.
  4. Forðast að nota sætisvasana.
  5. Kveikja á loftræstingunni og láta hana blása rétt fyrir framan andlitið til að bægja frá bakteríum. Loftið í kerfinu fer í gegnum síur sem stoppa langflesta gerla.
  6. Reyna að fá nýtt sæti ef sessunauturinn hóstar og hnerrar í sífellu.
  7. Ef lengi er slökkt á loftkælingunni þá er hættara á því að bakteríur berist um farþegarýmið. Því skal láta áhöfnina vita ef loftræstikerfið stöðvast í lengri tíma.
  8. Ekki nota teppi og kodda.

Að lokum mælist blaðið til þess að ferðamenn hafi í huga að boxin sem notuð eru í öryggishliðinum eru líklega full af gerlum, meðal annars vegna þess að skór farþega eru oftar en ekki settir ofan í þau.

NÝJAR GREINAR: 10 ódýrustu lyftukortin í ÖlpunumFerðaminningar Steinars Braga

Mynd: zen/Creative Commons

Nýtt efni

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …