Samfélagsmiðlar

Krítverskar kræsingar

Krít er komin á kortið á ný hjá íslenskum ferðaskrifstofum. Á þessum veitingastöðum geta túristar fengið góðan krítverskan mat.

Í sumar geta sólþyrstir Íslendingar flogið beint til Chania á Krít. Elsti hluti þessarar næststærstu borgar eyjunnar er ákaflega fallegur. Þröngar götur liggja upp frá höfninni og þangað leita margir svangir ferðamenn frá strandbæjunum í kring á kvöldin.

Matur að hætti heimamanna

Af myndamatseðlunum að dæma leggja margir veitingamenn í Chania meira upp úr klassískum ítölskum og þýskum réttum í stað þess að elda ferskan fisk og grænmeti samkvæmt krítveskum hefðum. Þeir sem vilja alvöru Krítarmat ættu að leita uppi veitingastaðinn Portes sem stendur við Portou númer 48 frekar ofarlega í gamla bænum. Þar stendur bresk kona vörð um matarmenningu eyjaskeggja með glæsibrag og rukkar ekki meira fyrir réttina en gerist og gengur á stöðunum í kring.

Á To Karnagio (Plateia Katehaki 8) er heimamaturinn líka í hávegum hafður og grísku kjötbollurnar hittu í mark hjá útsendara Túrista.

Þeir sem vilja prófa alls kyns krítverska rétti á einu bretti ættu að setjast inn á Kouzina (Daskalojianni 25). Þar geta gestirnir fengið litla skammta af nokkrum réttum og deilt með borðfélögunum. Þessi staður er vinsæll og hefur fengið mikið hrós hjá Trip Advisor ferðavefnum.

Markaðurinn með allt það helsta

Matgæðingar verða heldur ekki sviknir af heimsókn á Agora matarmarkaðinn og þar er tilvalið að kaupa sér olífuolíu til að taka með heim eða annað góðgæti sem búðafólkið er vant að pakka inn í umbúðir sem þola hnjaskið í ferðatöskunni. Markaðurinn er líka fínn byrjunarreitur á sælkeragöngu um þennan fallega bæ.

TENGDAR GREINAR: Grikkland að hætti Egils Helgasonar

Mynd: Theophilos/CreativeCommons

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …