Samfélagsmiðlar

Rússar halda sig heima

Veik rúbla og almenn andstaða við aðgerðir rússneskra stjórnvalda í Úkraínu eru sagðar vera helstu ástæður þess að rússneskum ferðamönnum fækkar á heimsvísu.

 

 

 

Veik rúbla og almenn andstaða við aðgerðir rússneskra stjórnvalda í Úkraínu eru sagðar vera helstu ástæður þess að rússneskum ferðamönnum fækkar á heimsvísu.

Það sem af er ári hafa tæplega 7.500 rússneskir ferðamenn heimsótt Ísland og hefur þeim fjölgað um 15 prósent í samanburði við fyrstu tíu mánuðina í fyrra samkvæmt talningu Ferðamálastofu.

Víða annars staðar hefur rússneskum ferðalöngum hins vegar fækkað og reiknar forstöðumaður ferðamálaráðs Rússlands með um 30 prósent samdrætti í utanferðum Rússa í ár. Hann segir að viðskiptabönn, hækkandi dollar og óttinn við ebólu séu helstu ástæður þess að Rússar kjósi að eyða fríinu heima í stað þess að ferðast til annarra landa samkvæmt frétt Standby.dk.

Rúblan fellur

Síðustu 12 mánuði hefur gengi rússnesku rúblunnar fallið um 27 prósent í íslenskum krónum talið. Íslenskir ferðamenn í Rússlandi njóta því góðs af því en hafa þarf í huga að verðbólga í landinu mælist nú átta af hundraði.

Ekki lengur beint flug héðan

Síðustu tvö sumur hefur Icelandair boðið upp á tvær ferðir í viku frá Keflavík til Sankti Pétursborgar en ekki verður framhald á næsta sumar. Félagið mun hins vegar fjölga ferðum til Helsinki en þaðan eru góðar samgöngur við Rússland, bæði með flugi og lestum. Þannig tekur aðeins um fjóra tíma að taka lest úr miðborg Helsinki til Sankti Pétursborgar.

FRÍVERSLUN: PÁSKAFERÐ TIL SANKTI PÉTURSBORGAR

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …