Samfélagsmiðlar

Ríflega tvöfalt fleiri ferðir til London

Síðustu ár hefur framboð á ferðum milli Keflavíkur og flugvallanna við London aukist hratt. Í febrúar verða farnar að jafnaði 6 ferðir á dag héðan til bresku höfuðborgarinnar.

Síðustu ár hefur framboð á ferðum milli Keflavíkur og flugvallanna við London aukist hratt. Í febrúar verða farnar að jafnaði 6 ferðir á dag héðan til bresku höfuðborgarinnar.

Um langt skeið einskorðaðist flug Icelandair til London við tvær ferðir á dag til Heathrow flugvallar. Í október árið 2012 bætti félagið hins vegar við tveimur vikulegum ferðum til Gatwick og í vetur munu vélar Icelandair fljúga þangað allt að sjö sinnum í viku.

Umsvif breska lágfargjaldaflugfélagsins easyJet hér á landi halda líka áfram að aukast og félagið flýgur nú hingað frá tveimur flugvöllum í nágrenni við London. Frá Luton koma vélar easyJet á hverjum degi en þrisvar í viku frá Gatwick. En síðarnefndi flugvöllurinn hefur verið heimahöfn WOW air í breska höfuðstaðnum allar götur síðan félagið fór sína jómfrúarferð í byrjun sumars 2012.

Í febrúar næstkomandi verða þar af leiðandi farnar allt að 42 ferðir í viku frá Keflavík til London. Á sama tíma árið 2012 voru þær hins vegar tuttugu eins og sjá má línuritinu hér fyrir neðan.

Bretar fjölmenna

Vetrardagskrá flugfélaganna hófst í lok október og verður hún í gildi fram í lok mars. Ef hvert sæti verður skipað í þotunum sem fljúga héðan til London næstu fimm mánuði verður pláss fyrir um 180 þúsund farþega. Icelandair stendur undir 47 prósent af framboðinu, easyJet 28 prósent og WOW air fjórðungi samkvæmt talningu Túrista.

Í febrúar í ár voru hér ríflega 22 þúsund breskir ferðamenn sem er meiri fjöldi en nokkurn annan mánuð í ár samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Eftirspurnin eftir Íslandsferðum frá Bretlandi nær því hámarki á þeim tíma ársins.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …