Samfélagsmiðlar

Banna áfengi í flugi frá Glasgow

ryanair velar

Forsvarsmenn stærsta lággjaldaflugfélags Evrópu hafa fengið nóg af fullum Skotum sem drekka tollinn sinn um borð. Forsvarsmenn stærsta lággjaldaflugfélags Evrópu hafa fengið nóg af fullum Skotum sem drekka tollinn sinn um borð.
Drykkjulætin um borð í vélum Ryanair á leið frá Skotlandi til spænsku eyjunnar Ibiza eru stundum svo svakaleg að flugmennirnir hafa þurft að stoppa á miðri leið til að senda farþega frá borði.

Vilja skoða handfarangur

Núna hafa forsvarsmenn flugfélagsins fengið nóg og í vikunni fengu allir þeir Skotar sem eiga pantað far með félaginu til Ibiza bréf þar sem fram kemur að hér eftir verði bannað að taka með sér áfengi um borð. Þeir sem það vilja geta hins vegar fengið að setja áfengi úr fríhöfn í farangursgeymsluna. Áhafnir Ryanair munu gera kröfu um að fá að leita í handfarangri farþega við brottfararhlið og þeir sem verða uppvísir að því að hafa meðferðis áfenga drykki fá ekki að fara um borð samkvæmt því sem segir í frétt Daily Record.

Rússar líka til vandræða

Það eru ekki aðeins áhafnir Ryanir sem þurfa reglulega að eiga við fulla farþega. Kollegar þeirra hjá Turkish Airlines verða til að mynda reglulega að biðja lögreglu um að fjarlægja farþega úr vélunum sem fljúga frá Rússlandi áleiðis til tyrkneska sólarstrandabæja. Á tímabili íhuguðu forsvarsmenn Turkish Airlines að banna allar áfengisveitingar um borð í vélunum vegna þessa vandamáls.
SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á GISTINGU ÚT Í HEIMI

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …