Samfélagsmiðlar

Jafn margir ferðamenn frá áramótum og allt sumarið 2007

reykjavik vetur

Á fyrsta ársfjórðungi komu rúmlega 217 þúsund erlendir ferðamenn til landsins og Íslendingar ferðuðust miklu meira til útlanda en í fyrra. Á fyrsta ársfjórðungi komu rúmlega 217 þúsund erlendir ferðamenn til landsins og Íslendingar ferðuðust miklu meira til útlanda en í fyrra.
Ferðamannastraumurinn hingað til lands jókst um 31,4 prósent fyrstu þrjá mánuði ársins samkvæmt talningu Ferðamálastofu í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Erlendum túristum fjölgaði því um 51.860 manns á fyrsta ársfjórðungi. Það jafngildir aukningu upp á 576 ferðamenn á dag en til gamans má geta að þoturnar sem fljúga til og frá Keflavík taka á bilinu 156 til 200 farþega. Það þarf því aukalega þrjár til fjórar ferðir á dag til að ferja þessa viðbótarferðamenn til og frá landinu. 
Fyrstu þrjá mánuði ársins innrituðu samtals 217 þúsund erlendir ferðamenn sig í flug í Leifsstöð en það er jafn stór hópur og kom hingað yfir sumarmánuðina þrjá árið 2007. Það ár komu hins vegar aðeins 60.157 erlendir túristar hingað á fyrsta ársfjórðungi sem er minna en í janúar sl. þegar ferðamennirnar voru nærri 63 þúsund.

Miklu fleiri Íslendingar til útlanda

Í mars voru nærri 33 þúsund íslenskir farþegar í vélunum sem tóku á loft frá Keflavíkur frá landinu sem er aukningu um 34 prósent frá mars í fyrra. Líklega má rekja hluta þessarar miklu aukningar til páskanna jafnvel þó páskafríið sjálft hafi ekki byrjað fyrr en 2. apríl. Alla jafna nýta margir Íslendingar páskamánuðinn til að að ferðast til útlanda og þar sem hátíðin var núna nálægt mánaðarmótum hefur það sennilega haft áhrif í mars. Það sem af er ári hafa 83.452 Íslendingar flogið frá landinu sem er aukning um 17 prósent frá sama tíma í fyrra samkvæmt tölum Ferðamálastofu.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …