Samfélagsmiðlar

Betri stofan hjá Icelandair meðal þeirra bestu í heimi

saga lounge

„Saga Lounge“ í Flugstöð Leifs Eiríkssonar er með háa meðaleinkunn hjá þeim farþegum sem hafa aðgang að betri stofum flugfélaganna. „Saga Lounge“ í Flugstöð Leifs Eiríkssonar er með háa meðaleinkunn hjá þeim farþegum sem hafa aðgang að betri stofum flugfélaganna.
Á þeim flugvöllum sem boðið er upp á reglulegt millilandaflug eru alla jafna svokallaðar betri stofur sem farþegar með dýrari miða fá aðgang að. Stundum dugar líka að sýna sérstök greiðslukort til að komast inn.
Á Keflavíkurflugvelli rekur Icelandair eina slíka stofu sem kallast „Saga Lounge“ og aðstaðan þar og þjónustan fellur greinilega í kramið hjá mörgum. Þessi íslenski „lounge“ fær nefnilega meðaleinkunnina 4,2 af 5 möguleigum í einkunnagjöf fyrirtækisinsSkytrax sem safnar saman umsögnum flugfarþega um flugfélög og flugstöðvar. Aðeins sjö aðrar betri stofur fá hærri einkunn en „Saga Lounge“ eins og sjá má á listanum hér fyrir neðan yfir bestu betri stofur flugvallanna. Athygli vekur að Heathrow í London og Leifsstöð eru einu evrópsku flughafnirnar sem komast á topp 20.

Nr.„Lounge“FlugvöllurEinkunn
 1. Qantas First Class Sydney 5,0
 2.  Malayasia Airlines Business Class Golden London Heathrow  4,8
 3. Thai Airways Royal First Class Bangkok Suvarnabhumi 4,8
 4. Qatar Airways Premium London Heathrow 4,78
 5. Oman Air Business Class Muscat Seeb  4,43
 6. Qatar Airways „al Mourjan“ Business Class Doha 4,38
 7. Virgin Atlantic Clubhouse London Heathrow 4,33
 8. Icelandair Saga Lounge Flugstöð Leifs Eiríkssonar 4,2
 9. British Airways First Class Concorde Room London Heathrow 4,18
 10. Qantas Business Class Hong Kong 4,17
 11. Qantas Business Class Singapore Changi 4,17
 12. Turkish Airlines Business Class Cip Istanbul Ataturk 4,17
 13. Srilankan Airlines Seendib Business Class Colombo 3,89
 14. South African Serendib Business Class Jóhannesarborg 3,88
 15. Emirates First Class Dubaí 3,86
 16. Singapore Airlines Business Class Singapore Changi 3,86
 17. Asiana Airlines Business Class Incheon 3,78
 18. Qantas Business Class Sydney 3,75
 19. British Airways Galleries Business Class London Heathrow 3,65
 20. Qantas Business Class Brisbane 3,57
Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …