Samfélagsmiðlar

Hið eina sanna tívolí verður opið næstu 173 daga

tivoli taeki

Hliðin að vinsælasta skemmtigarði Norðurlanda verða opnuð á ný í dag og framundan er fjölbreytt dagskrá fram á haust. Hliðin að vinsælasta skemmtigarði Norðurlanda verða opnuð á ný í dag og framundan er fjölbreytt dagskrá fram á haust.
Íslenska orðið tívolí á rætur sínar að rekja til Tívolí í miðborg Kaupmannahafnar og það segir ýmislegt um þann virðingasess sem þessi skemmtigarður hefur haft um langt skeið í huga íslensku þjóðarinnar. Og það er næsta víst að árlega borga mörg þúsundir Íslendinga aðgang að garðinum enda hefur Kaupmannahöfn lengi verið einn vinsælasti áfangastaður íslenskra ferðamanna. Svo má heldur ekki gleyma því að þar í borg búa þúsundir landa okkar.

Flestir yfir sumarið

Íslendingarnir eru hins vegar bara dropi í hafið því árlega tekur Tívolí á móti nærri fimm milljónum gesta og langflestir koma yfir sumarmánuðina. Þá er dagskráin þétt og öll leiktækin opin á meðan úrvalið yfir jólavertíðina er miklu takmarkaðra.

2000 krónur inn

Sumardagskráin hefst í dag og stendur fram til 25. september og á prógramminu eru meðal annars 24 rokktónleikar og 65 klassískir. Auk þess er fjöldi veitingastaða á svæðinu í öllum gæðaflokkum en ekkert nýtt leiktæki verður tekið í notkun í ár. 
Það kostar 100 danskar krónur (um 2000 íslenskar) inn í Tívolí fram til 23. júní en yfir hásumarið hækkar aðgangurinn um 10 danskar. Börn yngri en átta ára fá frítt inn. Turpass sem gefur ótakmarkaðan afgang að öllum tækjum kostar hins vegar 220 danskar krónur (4.100 kr).

Fleiri flugferðir

Framboð á flugi héðan til Kaupmannahafnar er meira en til annarra borga að Lundúnum undanskildum og fyrir páska bættist verulega við ferðafjöldann þegar SAS hóf að fljúga hingað daglega frá Kaupmannahöfn. Það er í fyrsta skipti í 2 áratugi sem ekki aðeins íslensk flugfélög bjóða upp á flug milli Keflavíkurflugvallar og Kastrup.

Nýtt efni

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …