Samfélagsmiðlar

Beint flug til Tel Aviv í Ísrael á næsta ári?

Loftferðasamningur við Ísrael er í vinnslu hjá íslenskum stjórnvöldum og beint flug til Tel Aviv mun vera á teikniborðinu.
Hingað til hefur beint flug milli Íslands og útlanda takmarkast við áfangastaði í Norður-Ameríku og Evrópu þrátt fyrir að í gildi séu heimildir til viðskiptaflugs héðan til um 100 landa. Á næsta ári gæti Ísrael bæst við þann lista því samkvæmt upplýsingum frá utanríkisráðuneytinu þá hafa íslensk stjórnvöld að undanförnu unnið að gerð loftferðasamnings við yfirvöld í Ísrael. Viðræður munu að öllum líkindum halda áfram næstu mánuði segir jafnframt í svari ráðuneytisins til Túrista.

Dýr flugleið

Samkvæmt heimildum Túrista hefur verið sótt um afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli fyrir flug héðan til Tel Aviv á næsta ári en Guðjón Arngrímsson, talsmaður Icelandair, segir félagið ekki hafa uppi nein áform um flug til Ísrael. „Við tjáum okkur ekki um neina nýja áfangastaði að svo stöddu,” segir í svari Svanhvítar Friðriksdóttur hjá WOW air en ekki hefur tekist að leita svara hjá El Al, þjóðarflugfélagi Ísrael, um hvort fyrirtækið hyggi á flug til Íslands.
SAS, stærsta flugfélag Norðurlanda, hætti flugi til Tel Aviv fyrr á þessu ári og í tilkynningu frá félaginu kom fram að ein helsta ástæða þeirrar ákvörðunar var sú staðreynd að dýrt er að halda upp i flugi til Ísrael, meðal annars vegna mikilla öryggiskrafna að hendi þarlendra yfirvalda. En eftirlit með flugi til og frá landinu eru mun strangara en gerist og gengur annars staðar.

Fleiri Ísraelskir ferðamenn í ár

Fyrstu tíu mánuði ársins hafa Ísraelar keypt nærri 21 þúsund gistinætur á íslenskum hótelum sem er aukning um 14 prósent frá sama tíma í fyrra samkvæmt tölum Hagstofunnar. Langstærsti hluti þessara gistinga er yfir sumarmánuðina en þess má geta að í viðtali Túrista við framkvæmdastjóra Lufthansa kom fram að eftirspurn eftir Íslandsflugi félagsins, frá þýsku borgunum Munchen og Frankfurt, hafi verið meiri frá ísraelskum farþegum en búist hafði verið við.
Ferðamönnum hefur hins vegar fækkað í Ísrael síðustu misseri vegna ótryggs ástands þar og í nágrannalöndunum fyrir botni Miðjarðarhafs. Þannig fækkaði erlendum hótelgestum í Ísrael um fjórðung í fyrra, mest í Jerúsalem og Nasaret en minna í Tel Aviv. Flugvöllur borgarinnar, Ben Gurion, er lang fjölfarnasta flughöfnin í Ísrael og þess er kannski ekki langt að bíða að íslenskar þotur lendi þar en flugið frá Keflavíkurflugvelli mun taka um 7 klukkutíma.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …