Samfélagsmiðlar

60 milljónir ferðamanna til New York

newyork loft Troy Jarrell

Aldrei hafa eins margir sótt heim fjölmennustu borg Bandaríkjanna. Íslenskir gestir þar í bæ eru hins vegar ekki taldir sérstaklega. Aldrei hafa eins margir sótt heim fjölmennustu borg Bandaríkjanna. Íslenskir gestir þar í bæ eru hins vegar ekki taldir sérstaklega.
Sjöunda árið í röð hefur ferðamannastraumurinn til New York borgar aukist frá fyrra ári og í heildina er búist við að 60,3 milljónir ferðamanna hafi lagt leið sína þangað þegar árið verður gert upp. Þetta kemur fram í tilkynningu frá borgarstjóranum, Bill de Blasio, en þar segir jafnframt að 375 þúsund ný störf hafi orðið til í borginni í ár í tengslum við ferðaþjónustuna sem er aukning um 15 þúsund stöðugildi frá árinu á undan.
Langflestir, í hópi ferðafólks í New York, eru Bandaríkjamenn sjálfir en í heildina hafa um 13 milljónir túrista komið frá útlöndum. Þar af eru Skandinavar stór hópur og hefur þeim fjölgað um nærri tíund síðustu tvö ár. Sérstöku bókhaldi yfir fjölda íslenska ferðamanna í borginni er hins vegar ekki haldið úti samkvæmt upplýsingum frá ferðamálaráði New York. Það er þó óhætt að fullyrða að Íslendingum í New York hafi fjölgað verulega síðustu misseri enda hefur framboð á flugi héðan til borgarinnar aukist verulega og ferðagleði landans er í hámarki um þessar mundir.

Stefna að betri dreifingu ferðamanna um borgina

Á fundi með norrænum ferðablaðamönnum í Stokkhólmi haust sögðu forsvarsmenn ferðamála í New York að það væri mikil áskorun að fá túrista til að fara víðar um borgarlandið. Í dag heldur nefnilega meginþorri gestanna til á Manhattan og einhverjir fara yfir til Brooklyn. Miklu færri heimsækja hin þrjú hverfin, Bronx, Queens og Staten Island. Með aukinni afþreyingu og uppbyggingu hótela í þessum þremur síðarnefndum borgarhlutum er vonast til að á þessu verði breyting. Yfirvöld í borginni sem aldrei sefur eiga þó við annan klassískan vanda í ferðaþjónustu að etja og það eru vetrarferðirnar. Í janúar og fram í febrúar koma alltof fáir ferðamenn og af þeim sökum er boðið upp á sérkjör á veitingastöðum, hótelum og leikhúsum borgarinnar fyrstu vikur ársins undir kjörorðinu Nonstop NYC í von um að fá fleiri til að leggja leið sína til New York á þeim tíma árs.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …