Samfélagsmiðlar

Stone Roses í Belfast og Glasgow

stoneroses

Það er uppselt á tónleika hljómsveitarinnar í London en ennþá laus sæti fyrir þá sem vilja fljúga til Belfast eða Glasgow. Það er uppselt á tónleika hljómsveitarinnar í London en ennþá laus sæti fyrir þá sem vilja fljúga til Belfast eða Glasgow.
240 þúsund manns mættu á tónleika bresku hljómsveitarinnar Stone Roses í fyrra en liðsmenn hennar héldu þá meðal annars tónleika í heimaborg sinni Manchester og í Madison Square Garden í New York. Liðsmenn Stone Rones komu saman á ný sumarið 2012 og hafa síðan þá spilað fyrir fullu húsi víða um heim enda hefur tónlist bandsins lifað góðu lífi allt frá því að fyrri breiðskífan kom út árið 1989. Stuttu eftir að seinni platana kom út árið 1994 skildu leiðir fjórmenninganna og fjölmargir aðdáendur hljómsveitarinnar hafa því haft fá tækifæri til að sækja tónleika með bandinu. Og þó söngvari Stone Roses, Ian Brown, hafi komið hingað til lands og spilað í Laugardalshöllinni um árið þá eru vafalítið einhverjir Íslendingar til í að láta gamlan draum rætast og sjá Stone Roses á sviði sem fyrst. 
Í sumar gefst tækifæri til þess því í júní eru á dagskrá nokkrir tónleikar með Stone Roses í Bretlandi og nú þegar mun vera uppselt á þá stærstu sem haldnir verða þann 17. júní á Wembley í London. Hins vegar eru ennþá til miðar á tónleikana í Belfast 13. júní og í Glasgow þann 24. júní en til beggja þessara borga flýgur Icelandair allt árið um kring.
Á tónleikunum í Glasgow munu heimamennirnir í Primal Scream hita upp fyrir en Mani, bassaleikari Stone Roses, var um langt skeið liðsmaður í þeirri hljómsveit.
Ódýrustu miðarnir á tónleikana kosta 60 pund eða um 8300 kr. (sjá hér).

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …