Samfélagsmiðlar

Burt í hvelli: Leitin að ódýrustu ferðunum úr landi

Það er þungskýjað víða um land og veðurspáin lofar ekki nógu góðu. Góðu fréttirnar eru hins vegar þær að ef þú vilt komast í eitthvað betra þá kostar furðulítið að fljúga yfir á meginland Evrópu næstu daga. Sólarlandaferðir bjóðast líka á tilboði.

flug danist soh

Það er þungskýjað víða um land og veðurspáin lofar ekki nógu góðu en góðu fréttirnar eru þær að ef þú vilt komast í eitthvað betra þá kostar furðulítið að fljúga út. Það er útlit fyrir bongoblíðu í Búdapest um helgina og spáin fyrir París er álíka góð. Og til þessara beggja borga er hægt að fljúga á föstudag fyrir innan við 10 þúsund krónur. Ef þú getur hins vegar ekki beðið fram til föstudags þá er hægt að komast til London, Dusseldorf og Kaupmannahafnar á morgun fyrir innan við fimmtán þúsund. Úrvalið af ódýru flugi til Evrópu er töluvert fram yfir helgi og í sumum tilfellum þarf ekki að borga svo mikið í viðbót fyrir flug vestur um haf.
Hér má sjá hvaða flugfélög flúga hvert

Töskurnar hækka ódýrasta farið

Framboðið af þessum allra ódýrustu miðum takmarkast við lággjaldaflugfélögin en þau rukka öll aukalega fyrir innritaðan farangur. Það getur því stundum verið hagstæðara að fljúga með félögum sem bjóða þess háttar með flugsætinu ef handfarangurstaska nægir ekki. Það getur hins vegar verið snúið að finna þessa ódýru miða en leitarvélar eins og Momondo og Kiwi geta gert leitina auðveldari. Hjá Kiwi má t.d. leita eftir ódýrustu flugmiðunum á hverjum degi frá Keflavíkurflugvelli með því að velja „Anywhere“ sem áfangastað. Samkvæmt athugun Túrista eru tilboðsverðin sem þá birtast ekki öll fáanleg en Kiwi getur þó einfaldað leitina að ódýrustu flugmiðunum.
Túristi mælir með að fólk athugi líka hvað farmiðaverð er í boði hjá flugfélaginu sjálfur áður en miði er bókaður á leitarsíðum.

Sólarlandaferðir á tilboði

Ef hefðbundin sólarlandaferð hljómar betur en ferðalag á eigin vegum þá er hægt að finna töluvert af alls kyns pakkaferðum á Spánarstrendur og líka til Krítar. Ef þú vilt til að mynda leggja í hann í dag, á morgun eða í næstu viku er um ýmislegt að velja hjá Gaman-Ferðum, Úrval-Útsýn og Vita. Túristi uppfærir líka reglulega lista með tilboðsferðum á Spánarstrendur og til Krítar.

Líka hótelútsölur

Það eru ekki bara forsvarsmenn flugfélaga og ferðaskrifstofa sem bjóða afslætti þessa dagana því þá má líka finna gistingu í stórborgum, við strendur og í sveitum á tilboði. Í gær hófst til að mynda útsala hjá Hotels.com og bókunarsíðan er líka með sérstaka afslætti á sumardvalarstöðum. Á vef Expedia er svo að finna strandhótel á afslætti og hjá Booking.com eru uppfærð tilboð á hverjum degi. Það er hins vegar ágætis regla að kanna alltaf hvað kjör eru í boði ef bókað er beint á heimasíðu viðkomandi hótels.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …