Samfélagsmiðlar

WOW hefur náð 70% af stærð Icelandair

Í farþegum talið þá minnkar bilið á milli flugfélaganna hratt og sú þróun ætti að halda áfram í ár enda mun flugfloti WOW air stækka umtalsvert á næstu mánuðum.

wow radir

Rúmlega 2,8 milljónir farþega nýttu sér áætlunarferðir WOW air á síðasta ári og fjölgaði þeim um 69 prósent frá árinu á undan. Framboð á flugsætum jókst hins vegar aðeins meira á milli ára eða um 80 prósent. Í tilkynningu frá WOW air er haft eftir Skúla Mogensen, stofnanda og forstjóra, að árið 2017 hafi einkennst af gríðarlegum vexti og fjárfestingum á öllum sviðum. Hann gerir ráð fyrir að farþegunum fjölgi um 900 þúsund í ár en félagið tekur í notkun sjö glænýjar flugvélar í ár. Þar af eru fjórar Airbus A330-300neo breiðþotur og verður WOW annað flugfélagið í heiminum til að bæta þess háttar þotum við flugflota sinn. Líkt og í hittifyrra þá var sætanýtingin hjá WOW air að jafnaði 88% á síðasta ári.

Vöxtur WOW air hefur verið mjög hraður frá því að félagið hóf að fljúga vestur um haf í maí árið 2015. Árin tvö þar á undan var farþegahópur félagsins rétt um fimmtungur af þeim fjölda sem Icelandair flutti en miðað við lokauppgjör félaganna fyrir árið 2017 þá hefur WOW air nú náð 70 prósent af stærð Icelandair. Það er ekki síður merkilegt í ljósi þess að farþegafjöldinn hjá Icelandair hefur tvöfaldast síðustu fimm ár, úr 2 milljónum í fjórar.

Nýtt efni

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …

Ásgeir Baldurs, framkvæmdastjóri Arctic Adventures

Arctic Adventures er eitt stærsta fyrirtæki landsins í ferðaþjónustu og hefur verið að stækka starfssvið sitt, síðast með kaupum á Special Tours, sem sinnir skoðunarferðum á slóðum hvala og lunda, auk þess að reka Hvalasafnið (Whales of Iceland) í Reykjavík.  Ásgeir Baldurs tók við starfi forstjóra Arctic Adventures fyrir rúmu ári, þegar margir bundu vonir við …