Samfélagsmiðlar

Óvenju annasamur jóladagur framundan í Leifsstöð

Flugsamgöngur til og frá landinu liggja ekki lengur niðri 25. desember og að þessu sinni verða í boði fleiri ferðir en áður. Umferðin er þó lítil miðað við það sem þekkist víða annars staðar.

Það var eiginlega séríslensk hefð að gera hlé á öllu millilandaflugi á jóladag. Þennan eina dag ársins var nefnilega lengi vel ekki hægt að fljúga til eða frá landinu jafnvel þó flugvellir í löndunum í kringum okkur hafi verið opnir og flugáætlunin þar fjölbreytt á jóladag sem aðra daga ársins. En með aukinni ásókn erlendra flugfélaga í Íslandsflug þá er þetta ferðahlé á undanhaldi.

Það var breska lággjaldaflugfélagið easyJet sem rauf hefðina fyrir fjórum árum síðan með einni áætlunarferð hingað til lands á jóladag og þá þurfti að ræsa út starfsfólk Keflavíkurflugvallar til að sinna farþegum. Árið eftir var ekkert flug á boðstólum en í hittifyrra og í fyrra voru ferðirnar þrjár.

Í dag verður hins vegar sett nýtt met því þá verður flogið héðan til fimm borga. Strax i morgunsárið kemur hingað þota á vegum Delta frá New York og flýgur hún svo til baka til Bandaríkjanna rétt fyrir klukkan hálf tíu. Í kringum hádegið stendur SAS fyrir ferðum hingað frá Kaupmannahöfn og Ósló og um kaffileytið tekur á loft þota á vegum Lufthansa sem fljúga mun til Frankfurt. Upp úr klukkan níu í kvöld er svo komið að fimmtu og síðasta ferð dagsins. Er það flug Wizz Air til Riga í Lettlandi.

Icelandair og WOW air halda hins vegar í hefðina og gera hlé á sínu áætlunarflugi frá Íslandi á jóladag. Þotur félaganna tveggja sem staddar eru vestanhafs fljúga þó hingað í nótt og lenda i fyrramálið, á öðrum degi jóla.

Ef þoturnar sem lenda hér í dag verða þéttsetnar þá munu um þúsund farþegar lenda hér í dag og sá stóri hópur kallar á ýmis konar þjónustu. Bæði í Leifsstöð og hjá fyrirtækjum í kringum flugstöðina, til að mynda hjá rútufyrirtækjum og bílaleigum. Gera má ráð fyrir að nærri allir farþegarnir séu erlendir ferðamenn en ekki tengifarþegar þar sem valkostirnir fyrir framhaldsflug í dag eru varla til staðar.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …