Samfélagsmiðlar

Þriðjungi fleiri Bandaríkjamenn í jólaferð til Íslands

Evrópsk ferðaþjónusta nýtur góðs af ferðagleði Bandaríkjamanna og það á sérstaklega við nú í lok árs.

Jólaferðum Bandaríkjamanna til Íslands fjölgar hratt.

Um fimmtungi fleiri Bandaríkjamenn voru á ferðinni í Evrópu í desember í samanburði við sama tíma í fyrra samkvæmt samantekt tryggingafyrirtækisins Allianz. Og þó London sé áfram sú borg sem laðar til sín flesta bandaríska ferðamenn þá er ásóknin í aðrar borgir að aukast hratt. Þannig stefndi í að heimsóknum Bandaríkjamanna til Lissabon yrðu tvöfalt fleiri í jólamánuðinum og um helmingi fleiri ætluðu til Zurich og Barcelona. Ísland er svo í sjötta sæti á lista Allianz yfir þær evrópsku borgir þar sem vöxturinn í jólaferðum Bandaríkjamanna er mestur.

Gangi þessi spá tryggingafyrirtækisins eftir þá hafa um 36 þúsund bandarískir ferðamenn komið hingað til lands í desember. Hvort það reynist rétt kemur í ljós fljótlega eftir áramót þegar Ferðamálastofa birtir talningu sína á ferðafólki. Til samanburðar þá fjölgaði bandarískum ferðamönnum um 8 prósent hér á landi í desember í fyrra.

Hafa ber í huga að talningin fer fram við brottför og allir þeir sem heimsækja Ísland um áramót eru því fyrst taldir í janúar.

Þær evrópsku borgir þar sem vöxturinn í jólaferðum Bandaríkjamanna er mestur:

  1. Lissabon: 103,2%
  2. Zurich: 54,8%
  3. Barcelona: 50,2%
  4. París: 42,7%
  5. Mílanó: 37,4%
  6. Ísland: 36,6%
  7. Feneyjar: 34,2%
  8. London: 31,6%
  9. Amsterdam: 22,5%
  10. Munchen: 19,6%
Nýtt efni

Icelandair var stundvísasta flugfélag Evrópu í nýliðnum júní samkvæmt lista greiningafyrirtækisins Cirium. Að jafnaði voru 84 prósent ferða Icelandair á réttum tíma í síðasta mánuði sem er á pari við stundvísina í maí. Í öðru sæti á lista Cirum er Iberia Express og Iberia í þriðja sæti. SAS varð í fjórða og Finnair í fimmta …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …

„Ef maður vill færa út kvíarnar þá verður að taka áhættuna þegar „eina raunverulega" vöruhúsakeðjan í Evrópu er til sölu," segir Ayad Al-Saffar, stofnandi Axcent of Scandinavia, sem um helgina keypti belgíska verslunarfélagið Inno í félagi við fjárfestingafélagið Skel. Stjórnarformaður þess síðastnefnda er Jón Ásgeir Jóhannesson sem jafnframt fer fyrir meirihluta í fjárfestingafélaginu en Jón …

Kaupmannahafnarflugvöllur er fjölfarnasta flughöfn Norðurlanda og fóru hátt í 2,9 milljónir farþega þar um í júní eða ríflega þrefalt fleiri en um Keflavíkurflugvöll á sama tíma. Íslenski flugvöllurinn kemst þó á blað yfir vinsælustu áfangastaðina fyrir farþega í Kaupmannahöfn og er í níunda sæti á topplistanum fyrir júní. Í þeim mánuði nýttu 55.515 farþegar sér …

Þegar heimsfaraldurinn hófst í febrúar árið 2020 lækkaði gengi hlutabréfa í ferðaþjónustufyrirtækjum hratt og hjá Icelandair fór það niður um þrjá fjórðu fyrstu mánuðina eftir að landamærum var lokað til að hefta útbreiðslu veirunnar. Gengið hélt svo áfram að lækka fram á haustið þegar efnt til hlutafjárútboðs þar sem hver hlutur var seldur á 1 …

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …