Samfélagsmiðlar

WOW verðleggur sig út af markaðnum

Af fargjöldunum að dæma þá munu þotur WOW air ekki fljúga til Dusseldorf í sumar. Framboð á Íslandsflugi þaðan hefur dregist verulega saman síðustu ár.

Frá Dusseldorf

Þýsk flugfélög hafa um árabil haldið úti sumarflugi til Íslands frá Dusseldorf. Þotur Airberlin flugu þaðan mörg sumar í samkeppni við Lufthansa. Það síðarnefnda lét svo Eurowings, dótturfélagi sínu, eftir Íslandsflugið frá Dusseldorf.

Þýska borgin hefur líka verið á sumaráætlun WOW air og þegar mest lét þá flugu rúmlega 25 þúsund farþegar til Íslands frá Dusseldorf frá vori og fram á haust með þremur ólíkum flugfélögum. Síðastliðið sumar heltust hinsvegar þýsku flugfélögin úr lestinni og WOW sat eitt að ferðunum milli Íslands og Dusseldorf. Þá fór farþegafjöldinn fór niður í rúmlega 11 þúsund einstaklinga samkvæmt tölum þýskra flugmálayfirvalda. Þau íslensku veita engar slíkar upplýsingar og hefur Túristi kært þá afstöðu.

Icelandair boðaði komu sín til Dusseldorf síðastliðið haust en seinkaði svo jómfrúarferðinni þar til nú í vor. Borgin verður eini nýi áfangastaðurinn í leiðakerfi félagsins í sumar og útlit var fyrir að íslensku félögin tvö myndu þá eiga í samkeppni um farþega á leiðinni milli Íslands og Dusseldorf.

Af fargjöldunum að dæma þá munu þotur WOW hins vegar ekki fljúga til þýsku borgarinnar í sumar. Nú kostar farið þangað með WOW í sumar um 180 þúsund krónur, báðar leiðir, á meðan ódýrustu miðarnir hjá Icelandair í sumar eru á rétt um 30 þúsund. Svona óeðlileg verðlagning, eins og finna má í bókunarvél WOW í dag, er oftast undanfari niðurfellingar á flugleið. Með háa verðinu er nefnilega komið í veg fyrir að farþegar bóki miða og í framhaldinu er flugleiðin felld niður.

Það stefnir því í annað sumarið í röð þar sem farþegafjöldinn í Íslandsfluginu frá Dusseldorf er um helmingi lægri en í hittifyrra og árin þar á undan.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …