Samfélagsmiðlar

Framkvæmdastjóraskipti við upphaf söluferlis

Hörður Gunnarsson lætur af starfi sem framkvæmdastjóri Iceland Travel. Ferðaskrifstofan verður seld út úr Icelandair Group.

Iceland Travel sem er einn umsvifamesta ferðaskrifstofa landsins þegar kemur að skipulagningu Íslandsferða verður sett á sölu í haust.

Björn Víglundsson hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri Iceland Travel, dótturfélags Icelandair Group. Hörður Gunnarsson sem leitt hefur félagið í tæpan áratug lætur af störfum. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar kemur jafnframt fram að gert sé ráð fyrir að söluferli á Iceland Travel hefjist á haustmánuðum en rekstur ferðaskrifstofunnar hefur verið erfiður undanfarið vegna áframhaldandi samdráttar líkt og kom á afkomufundi Icelandair Group í vor.

„Það er ánægjulegt að fá Björn Víglundsson til starfa en hann hefur áratuga reynslu af stjórnun markaðs- og sölumála og er því vel í stakk búinn til að takast á við þær áskoranir og tækifæri sem Iceland Travel stendur frammi fyrir með því góða fólki sem þar starfar,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair í tilkynningu. „Mig langar jafnframt að þakka Herði Gunnarssyni fyrir vel unnin störf og framlag til félagsins en hann hefur byggt Iceland Travel upp farsællega síðastliðinn áratug.“ Hörður mun verða félaginu til ráðgjafar næstu mánuði.

Iceland Travel er annað dótturfélagið sem Icelandair Group setur á sölu á skömmum tíma. Fyrir tæpu ári síðan hófst söluferli á hótelfyrirtæki samsteypunnar en það hefur dregist á langinn en stefnt er að því að klára söluna fyrir lok þessa mánaðar.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …