Samfélagsmiðlar

Vetrarferðir til Vilnius á nýjan leik

Mikil eftirspurn eftir flugi milli Íslands og höfuðborg Litháen er ástæða þess að Wizz Air gerir aðra tilraun til að halda úti þessari flugleið utan háannatíma.

Vilnius í vetrarbúningi.

Jómfrúarferð  Wizz Air, frá Vilníus í Litháen til Íslands, var farin haustið 2016 og þá var ætlunin að starfrækja flugleiðina allt árið um kring. Af því varð þó ekki því síðasta vetur lágu ferðirnar niðri en nú ætla stjórnendur þess  ungverska lággjaldaflugfélags að gera aðra tilraun. „Við sáum að eftirspurn eftir þessari flugleið yfir vetrarmánuðina er jákvæð og því var ákveðið fyrr í sumar að gera þetta að heilsárs flugleið,“ segir Andras Rado, blaðafulltrúi Wizz Air, í svari við fyrirspurn Túrista. „Við höfum fulla trú á velgengni þessarar leiðar,“ bætir Rado við. Af fargjöldunum að dæma þá er töluvert af lausum sætum í ferðir Wizz Air næstu mánaða og kosta ódýrustu farmiðarnir rétt um 4 þúsund krónur, aðra leið.

Talsmaður Wizz Air segist lítið geta gefið út um hvernig farþegar í Íslandsfluginu frá Litháen skiptast á milli þjóða. Það eru þó ekki aðeins Litháar og Íslendingar um borð því Hvít-Rússar nýta sér þessar ferðir einnig enda stutt frá flugvellinum í Vilníus yfir að landamærum Hvíta-Rússlands. Rado segir þó að vægi Hvít-Rússa í farþegahópnum mælist í eins stafs tölu.

Auk áætlunarferða hingað frá höfuðborg Litháen á miðvikudögum og laugardögum þá býður Wizz air upp á  Íslandsflug frá fimm borgum í Póllandi, Búdapest, London, Vínarborg og Riga í Lettlandi.

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …