Samfélagsmiðlar

New Icelandic Airline Taking Off

Due to the Covid-19 epidemic almost every airline is facing significant financial difficulties. One of them is Icelandair that aims to raise 150-200 million USD through sale of new shares. At the same time investors are willing to put money into a new Icelandic airline.

Play is hoping to start operation this autumn.

It was early last winter when two former directors at WOW air announced their plans to start a new low-cost airline. The company was named Play and the plan was to start operating flights in the beginning of 2020.

Today the group behind Play must be relieved that they didn’t manage to maintain that plan, as Covid-19 came soon after to lay ruin to the economy and the operation of most airlines. 

Therefore Play is now working in a completely different environment, both in regards to competition and specially when it comes to leasing.

“The situation in the lease market has changed a lot over the last two or three months. Rates are completely different from the beginning of the year since now thousands of aircrafts have become homeless. Today you can lease an aircraft and only pay for hours being flown and also very favorable terms on all guarantees,“ says Skúli Skúlason, Chairman of the Board of Play, in an interview with Vidskiptabladid, an Icelandic Icelandic business media.

Play intends to build its fleet on Airbus just as WOW air did, but only on A320. 

Play’s chairman says the company’s first flight is scheduled for October, but reiterates that there is no need to start flights during the winter months when the number of tourists is reduced. „It costs a lot to grow if you do it too fast, but I think we wouldn’t rush too fast if we had six to eight aircrafts in the spring, even more.“ He added that if conditions are right, the company could also have up to fifteen aircraft next summer.

Today, 36 people work for Play and the chairman says the operation will cost between 200,000 and 300,000 euros per month.

It is not known where Play will fly. The company’s original plan was to start regular flights to Copenhagen, Berlin, London, Alicante, Tenerife and Paris. Later, the plan is to start flights to North America – to New York, Boston, Baltimore and Toronto.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …