Samfélagsmiðlar

Leigja tvær Max þotur

norwegian vetur

Í dag notast Norwegian aðeins við eldri gerðir af Boeing 737 þotum en brátt bætast við nýjar Boeing 737 Max vélar.

Norwegian gerði samning við Boeing árið 2012 um kaup á eitt hundrað Boeing 737 Max þotum. Félagið náði að taka nokkrar þeirrar í notkun áður en allar flugvélar af þessari gerð voru kyrrsettar í mars árið 2019 í kjölfar tveggja flugslysa.

Þegar heimsfaraldurinn skall á í framhaldinu og þá vildu stjórnendur Norwegian losna undan samningi sínum við Boeing. Vísuðu þeir meðal annars til þess að vélarnar væru augljóslega gallaðar og eins hefði orðið meira en eins árs dráttur á afhendingu þeirra.

Ekki er búið að greiða úr þessum ágreiningi Boeing og Norwegian en nú í morgunsárið tilkynnti norska lággjaldaflugfélagið engu að síður að gengið hefði verið frá samningi um leigu á tveimur Max þotum. Þær eru báðar af minnstu gerð, Max 8, en á tímabili nýtti félagið þess háttar þotur í Íslandsflug sitt frá Stokkhólmi.

Nýju flugvélarnar bætast fljótlega við flota Norwegian og í tilkynningu er haft eftir forstjóra þess að leigukjörin séu hagstæð. Félagið borgi aðeins fyrir þá klukkutíma sem flugvélarnar eru í notkun en þannig kjör fékk Play líka á þeim þremur þotum sem félagið er með í dag.

Það kemur einnig fram í tilkynningu Norwegian að félagið geti skipt út Max þotum tveimur fyrir Airbus flugvélar af nýjustu gerð þegar fram líða stundir. Í dag samanstendur floti Norwegian af eldri gerðinni af Boeing 737 en félagið náði samkomulagi við Airbus í fyrra um að falla frá samningi á kaupum á 88 Airbus A320 og A321neo þotum.

Það hefur komið fram í máli stjórnenda Icelandair að félagið leiti eftir þremur Max þotum til leigu fyrir næsta sumar.

Þú færð aðgang að öllum greinum Túrista í 30 daga fyrir 300 krónur með því að nota afsláttarkóðann „300″ þegar þú pantar áskrift. Í framhaldinu fullt mánaðarverð (2.650 kr.) en alltaf hægt að segja upp.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …