Samfélagsmiðlar

Úr eigendahópi hótelsins við Tryggvagötu

Það eru 106 herbergi á Exeter hótelinu við Tryggvagötu.

Við Tryggvagötu 12 í Reykjavík er Exeter hótelið til húsa en það opnaði árið 2018 og var þá hluti af Keahótelunum. Eigendur hótelbyggingarinnar riftu hins vegar leigusamningnum við hótelkeðjuna í fyrra og tóku sjálfir við rekstrinum.

Það var Festir, félag í eigu hjónanna Ólafs Ólafssonar og Ingibjargar Kristjánsdóttur, sem átti 60 prósent hlut í hótelbyggingunni við Tryggvagötu á móti eignarhaldsfélaginu Laxafossi. Nú hefur Festir hins vegar selt sinn hlut til sjóðs í vörslu Ísafoldar Capital Partners að því fram kemur í nýjum úrskurði Samkeppniseftirlitsins sem heimilar viðskiptin.

Sami sjóður eignast 49,1 prósent hlut í rekstrarfélaginu Exeterhouse sem rekur hótelið í byggingunni. Laxafoss fer því með meirihluta í því félagi.

Eigendur Laxafoss eru Hjalti Gylfason og Jónas Már Gunnarsson en þeir fara fyrir framkvæmdafélaginu Mannverk en það sá um byggingu Exeter hótelsins á sínum tíma. Hjalti segir í samtali við Túrista að það sé ætlun eigenda hótelbyggingarinnar að reka þar hótel með sama hætti og gert er í dag.


Uppfært: Í upprunalegri útgáfu fréttarinnar vildi Hjalti Gylfason ekki upplýsa Túrista um hverjir nýir meðeigendur Laxafoss að Exeterhótelinu væru. Síðar sama dag birti Samkeppniseftirlitið ákvörðun sína um samrunann og var fréttinni hér að ofan því breytt í samræmi við það þar fram kom fram.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …