Samfélagsmiðlar

Fjölga ferðum milli Íslands og Frakklands

Þotur Transavia munu ekki aðeins fljúga til Keflavíkurflugvallar frá París og Amsterdam næsta sumar.

Ein umsvifamesta flugfélagasamsteypa Evrópu er Air France-KLM Group sem kennd er við stærstu flugfélög Frakklands og Hollands. Stjórnendur félaganna tveggja hafa lengi kosið að halda sig fjarri íslenska markaðnum en aftur á móti hefur lágfargjaldaflugfélagið Transavia, sem eru í eigu frönsk-hollensku samsteypunnar, verið að bæta í Íslandsflugið jafnt og þétt.

Næsta sumar eru til að mynda á dagskrá daglegar ferðir hingað frá Orly flugvelli við París og tíðar ferðir frá Schiphol í Amsterdam.

Nú hefur Transavia jafnframt sett í sölu vikulegar brottfarir frá Nantes í Frakklandi til Keflavíkurflugvallar.

Félagið hélt út flugi á þessari leið í júlí og ágúst árið 2020 en næsta sumar er ætlunin að hefja vertíðina strax í lok maí og halda henni úti fram í lok október.

Samtals verða ferðirnar hingað frá Nantes tuttugu og þrjár talsins og því sæti fyrir nærri 4.400 farþega. En sem fyrr segir verður aðeins flogið einu sinni í viku og því má gera ráð fyrir að dvalartími ferðamannanna frá Nantes verði langur.

Það má því gera ráð fyrir að Frakkarnir frá Nantes muni standa undir að lágmarki tuttugu þúsund gistinóttum hér á landi frá júní til október á næsta ári.

Til samanburðar voru gistinætur Frakka hér á landi á þessu sama tímabili í ár nærri 55 þúsund talsins.

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …