Samfélagsmiðlar

Finna fyrir miklum áhuga á ferðalögum til Íslands

Nú þegar eru brottfarir frá Bandaríkjunum til Íslands næsta sumar uppseldar.

Grímur og gler eru áberandi á ferðakaupstefnunni Fitur sem nú fer fram í Madríd. Þar eru fulltrúar 11 íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja.

Þrátt fyrir heimsfaraldur og sóttvarnaraðgerðir þá stendur nú yfir ferðakaupstefnan Fitur í Madríd á Spáni. Hátt í sjö þúsund ferðaþjónustufyrirtæki frá 107 löndum taka þátt og meðal þeirra eru ellefu íslensk. Það er Íslandsstofa sem skipuleggur þátttöku hópsins og að sögn Sigríðar Daggar Guðmundsdóttur, fagstjóra ferðaþjónustu hjá Íslandsstofu, þá hefur það komið Íslendingunum á óvart hversu margir kaupendur eru mættir til Madrídar.

Og spænskir ferðaskipuleggjendur sjá tækifæri í auknu framboði á flugi frá Spáni til Íslands að sögn Sigríðar. Tíðari ferðir geri þeim nefnilega kleift að selja Íslandsferðir allt árið um kring og ná til fjölbreyttari hóps ferðalanga. En til marks um aukið flugframboð þá verða ferðirnar hingað frá Alicante, Barcelona og Madríd nú fleiri en þær hafa verið í langan tíma.

En það er ekki bara á Spáni sem íslensk ferðaþjónusta finnur fyrir meðbyr. Á bandaríska markaðnum gætir mikillar bjartsýni meðal þeirra ferðaskipuleggjenda sem Íslandsstofa hefur átt fundi með að undanförnu segir Sigríður Dögg. Nú þegar séu Íslandsferðir farnar að seljast upp þar í landi og ferðaskrifstofur því að fjölga brottförum. Til viðbótar eru fleiri spreyta sig á sölu ferðalögum til Íslands.

„Því virðist sem áhugi Bandaríkjamanna gagnvart Íslandi sem áfangastað sé gríðarlegur fyrir næsta ár,“ segir Sigríður Dögg.

Viltu prófa áskrift að Túrista? Þú færð 1000 króna afslátt fyrsta mánuðinn með því að nota afsláttarkóðann „NKL“ þegar áskrift er bókuð hér. Áskriftin endurnýjast sjálfkrafa í framhaldinu á fullu verði (2.650 kr.) en alltaf hægt að segja upp.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …