Samfélagsmiðlar

Samkeppni íslensku félaganna harðnar enn frekar í Washington

Farþegar á tveimur flugvöllum í nágrenni Washington munu frá og með næsta sumri geta valið á milli ferða Icelandair og Play.

washington hvitahusið David Everett Strickler

Það er álíka langt frá Hvíta húsinu að Dulles flugvelli og til Baltimore-Washington flugvallar.

Lengi vel skiptu Icelandair og Wow Air markaðnum í höfuðborg Bandaríkjanna á milli sín með þeim hætti að það fyrrnefnda gerði út frá Dulles flugvelli en Wow Air fókusaði á Baltimore-Washington flugvöll. Báðir eru álíka langt frá miðbæ Washington borgar.

Sumarið 2018 skoraði Icelandair svo keppinaut sinn á hólm í Baltimore en hrökklaðist þaðan eftir eina mislukkaða sumarvertíð. Árið eftir fór Wow Air á hausinn.

Icelandair tók svo upp þráðinn í Baltimore nú í sumar og hefur att kappi við Play þar í borg síðustu mánuði enda lá það fyrir að nýliðinn myndi reyna að feta í fótspor flugfélags Skúla Mogensen með því að fljúga til og frá Baltimore. Nýverið ákváðu stjórnendur Icelandair að halda ferðunum til borgarinnar áfram í vetur.

Kollegar þeirra hjá Play ætla að svara þeirri ákvörðun með því að skora sinn helsta keppinaut á hólm á Washington Dulles flugvelli. Þann 26. apríl á næsta ári fer Play nefnilega sína fyrstu ferð þangað og í framhaldinu munu þotur félagsins fljúga daglega til Dulles samkvæmt því sem fram kom á fundi forstjóra Play með fjárfestum nú í morgun.

Samkeppni íslensku félaganna tveggja verður því óvenju hörð næsta sumar á bandaríska höfuðborgarsvæðinu.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …