Samfélagsmiðlar

Sjá tækifæri í farþegaflugi milli Grikklands og Bandaríkjanna

Íslenskir ferðamenn verða mögulega fleiri í Aþenu næsta sumar en verið hefur.

Play hóf fyrr í dag sölu á flugmiðum til Aþenu, höfuðborgar Grikklands. Flogið verður tvisvar í viku, á mánudögum og föstudögum, frá 2. júní og út október. Þetta verður í fyrsta sinn sem beint áætlunarflug á milli Íslands og Aþenu er á boðstólum en það tekur um sex klukkustundir að fljúga þessa leið.

Þotur Play munu leggja í hann til Grikklands klukkan sex að morgni og lendir þotan rétt fyrir kaffileytið á flugvellinum í Aþenu. Heimferðin er ekki á dagskrá fyrr en klukkan morguninn eftir. Áhafnir Play munu því dvelja úti yfir nóttina samkvæmt upplýsingum frá flugfélaginu.

Með þessu fyrirkomulagi getur Play boðið íbúum Aþenu upp tengiflug frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna seinni part dags og Bandaríkjamenn á leið til Grikklands komast þangað eftir næturflug til Íslands frá austurströnd Bandaríkjanna.

Fyrirkomulagið er því annað en í ferðum Play til Lissabon og Portúgal því þar gefst Portúgölum ekki færi á einfaldri tengingu við Ameríkuflug Play.

Stærstu flugfélög Bandaríkjanna bjóða upp á flug Aþenu frá borgum eins og New York, Boston og Chicago. Þessi félög eru oftast með daglegar ferðir til grísku höfuðborgarinnar en sem fyrr segir lætur Play tvær í viku duga.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …