Samfélagsmiðlar

Andri Már kaupir danskt þrotabú

Andri Már Ingólfsson, eigandi Aventura.

Eftir að hafa misst Primera Travel veldi sitt til Arion banka sumarið 2019 þá stofnaði Andri Már Ingólfsson ferðaskrifstofuna Aventura sem hóf að selja Íslendingum ferðir út í heim snemma árs 2021. Á þeim tíma gerði heimsfaraldurinn þess háttar rekstri erfitt fyrir en engu að síður opnaði Aventura líka útibú í Danmörku í lok þarsíðasta árs.

Og nú hefur Aventura keypt þrotabú dönsku ferðaskrifstofunnar Detur en kaupverðið mun skipta milljónum danskra króna samkvæmt frétt danska ferðamiðilsins Standby. Með viðskiptunum eignast Aventura bæði vörumerki og viðskiptavinaskrár Detur en einnig heimasíður á hinum fjórum Norðurlöndunum.

Nýr eigandi er hins vegar ekki skuldbundinn gagnvart fyrrum viðskiptavinum eða kröfuhöfum hins gjaldþrota Detur.

Það voru um 20 þúsund Danir sem fóru í sólarlandaferðir á vegum Detur í fyrra og flestir til Tyrklands. Framkvæmdastjóri Aventura í Danmörku segir í viðtali við Standby að það verði áskorun að selja ferðir undir heiti Detur vegna þess að mikil neikvæð umræða var um ferðaskrifstofuna í aðdraganda gjaldþrotsins í fyrra.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …