Samfélagsmiðlar

Dýrustu og ódýrustu stórborgirnar

Mikill hagvöxtur og sterkt gengi hefur hækkað verðlagið í Ástralíu það mikið að tvær af stærstu borgum landsins nálgast nú toppinn yfir þær dýrustu í heimi. Ein evrópsk borg kemst á lista þeirra ódýrustu.

Íslenskur ferðamaður í Ástralíu fær um fimmtungi færri ástralska dollara fyrir krónurnar sínar í dag en fyrir þremur árum síðan. Á sama tíma hefur krónan styrkt sig örlítið gagnvart evrunni, bandarískum dollar og breskum pundum. Verðlagið hinum megin á jörðinni hefur því þróast til verri vegar fyrir fleiri en íslenska túrista og það er ein helsta ástæðan fyrir því að Sidney og Melbourne skjótast hratt upp lista Economist yfir dýrustu stórborgirnar.

Zurich hríðlækkar

Í sumar munu Icelandair og WOW air fljúga til Zurich í Sviss. Sú borg var sú dýrasta í fyrra samkvæmt útreikningum Economist en lækkun á gengi svissneska frankans hefur gert lífið þar billegra fyrir erlenda ferðamenn samkvæmt grein Guardian um málið. Genf hefur einnig fallið hratt niður listann eða úr því þriðja niður í það tíunda.

Í níunda sætinu er hins vegar hástökkvarinn, Caracas í Venesúela, sem fer upp um tuttugu og fimm sæti. Osló er hins vegar dýrasta borg Norðurlanda og sú eina sem kemst á topplistann í heiminum.

Búkarest ódýrust í Evrópu

Höfuðborg Rúmeníu hefur notið mun minni vinsælda ferðamanna en aðrar höfuðborgir A-Evrópu eftir fall járntjaldsins. Það er kannski ein af ástæðum þess að Búkarest er ódýrasta stórborg Evrópu. Hinar borgirnar á listanum yfir þær ódýrustu eru allar mun lengra í burtu eins og sjá má hér fyrir neðan.

Dýrustu stórborgirnar Ódýrustu stórborgirnar
1.Tókýó, Japan1.Karachi, Pakistan
2.

Osaka, Japan

2.Mumbai, Indland
3.Sydney, Ástralía3.Delí, Indland
4.-5.Osló, Noregur4.Katmandu, Nepal
4.-5.Melbourne, Ástralía5.-6.Algeirsborg, Alsír
6.Singapúr5.-6.Búkarest, Rúmenía
7.Zurich, Sviss7.Colombo, Sri Lanka
8.París, Frakkland8.Panama borg, Panama
9.Caracas, Venesúela9.Jeddah, Sádí Arabía
10.Genf, Sviss10.Teheran, Íran

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VILTU FRÍAN MORGUNMAT Í FRÍINU?

NÝJAR GREINAR: Nú kemstu beint til Toronto allt áriðMeira en milljarður túrista á síðasta ári

Mynd: Linh_rOm/Creative Commons

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …