Samfélagsmiðlar

Fleiri í gönguskíðaferðir til útlanda

Það eru sífellt fleiri sem pakka íþrótta- og útivistarfötum niður í ferðatösku áður en haldið er út í heim. Í vetur er útlit fyrir að margir muni einnig taka gönguskíðin með sér í flugið.

Fjöldi fólks flýgur héðan til útlanda á veturna til að renna sér á skíðum. Þá er töluvert framboð af skipulögðum ferðum héðan í Alpana og einnig til Colorado. Þeir sem taka gönguskíði fram yfir svigskíði og snjóbretti geta ekki alltaf nýtt sér þessar ferðir því troðnar göngubrautir eru síður en svo alltaf í boði á þekktustu skíðastöðunum. Og á bestu göngusvæðunum eru ekki alltaf góðar brekkur. Það getur því verið snúið að koma saman skíðaferð þar sem hægt er að renna sér og ganga á sama svæðinu.

Lítill markaður hér á landi

Bændaferðir hafa í rúman áratug boðið upp á sérferðir fyrir gönguskíðafólk og Hugrún Hannesdóttir, sölustjóri hjá Bændaferðum, segist verða vör við meiri áhuga á þess háttar reisum. „Við finnum fyrir mikilli aukningu almennt í ferðir sem tengjast útivist og hreyfingu. En markhópurinn fyrir skíðagönguferðir á Íslandi er klárlega mjög lítill, svo við höfum verið að fikra okkur áfram með þetta“.

Vasagangan heillar hlaupara

Einn stærsti íþróttaviðburðurinn í Svíþjóð ár hvert er Vasagangan en þessi 90 kílómetra ganga fer fram í byrjun mars á næsta ári. Rásnúmerin rjúka vanalega út en Bændaferðir hafa tryggt sér nokkur sæti og bjóða upp á skipulagða ferð í sænsku Dalina í mars. Hugrún segir sölu í ferðina ganga vel. „Það tekur tíma að vekja athygli á því að við séum með númer í Vasagönguna og við fundum á sýningunni í tengslum við Reykjavíkurmaraþonið að hlauparar höfðu mikinn áhuga á þessu.“ Hún segist gera ráð fyrir að Bændaferðir muni hér eftir bjóða árlega upp á ferðir í þessa sögufrægu keppni.

NÝJAR GREINAR: Ódýrara að fljúga til Kaupmannahafnar og LondonBílaleigubílar á Spán margfalt ódýrari

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …