Samfélagsmiðlar

Heimild fyrir vopnuðum vörðum í Íslandsflugi

Innanríkisráðherra má gefa leyfi fyrir vopnuðum gæslumönnum í farþegaflugi frá Íslandi. Ekki fást upplýsingar um hvort umsóknir um slíkt hafi verið samþykktar í ráðuneytinu.

Innanríkisráðherra má gefa leyfi fyrir vopnuðum gæslumönnum í farþegaflugi frá Íslandi. Ekki fást upplýsingar um hvort umsóknir um slíkt hafi verið samþykktar í ráðuneytinu.

Nýlega samþykktu norsk yfirvöld að gefa leyfi fyrir vopnuðum vörðum í farþegaflugi til Noregs frá Ísrael og Bandaríkjunum. Af því tilefni sagði samgöngumálaráðherra landsins að lög flestra landa í Evrópu gefi heimild fyrir vopnuðum vörðum í háloftunum. Það á við hér á landi því í lögum um loftferðir segir: „…ráðherra geti ákveðið að vopnaðir verðir séu um borð í íslensku loftfari í almenningsflugi enda séu til þess brýnar ástæður og að ráðherra sem fer með varnarmál mælir með því“.

Hafa fengið umsóknir

Samkvæmt svari innanríkisráðuneytisins til Túrista þá er það meginregla að erlendum loftförum sem koma til Íslands ber að sækja um heimild til að hafa vopnaða verði og hafa samráð við íslensk flugmála- og lögregluyfirvöld í samræmi við evrópskar og alþjóðlegar flugverndarreglur. Ráðuneytið staðfestir að dæmi eru um að sótt hafi verið um leyfi fyrir veru vopnaðs varðar í áætlunarflugi en mun ekki upplýsa um hvort slíkt leyfi hafi verið veitt.

Skotvopn í öllum ferðum

Í Bandaríkjunum ganga þessir vopnuðu verðir undir heitinu „Sky Marshals“ og erum stundum um borð í flugvélum þar í landi. Þotur á vegum ísraelska flugfélagsins El Al fara hins vegar aldrei í loftið án vopnaðra áhafnarmeðlima.

NÝJAR GREINAR: Metsumar hjá HeimsferðumSumarið stóð undir væntingum hjá Úrval-ÚtsýnTöskugjaldið hækkar hjá WOW air

Sérvalin hótel í ódýrari kantinum og í milliverðflokki á vegum Tablet Hotels:

París: MayetThe FiveHotel Thérése London: The RockwellThe Mandeville
Kaupmannahöfn: TwentySevenAlexandra New York: AceSmyth
Barcelona: MarketGranados83 Berlín: KuDamm101Sir F.K. Savigny

 

Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …