Samfélagsmiðlar

Samgleðst Íslendingum með flugið til Nice

nice 2

Forsvarsmenn ferðamála í Frakklandi fagna nýrri flugleið WOW air til landsins og segja hana opna nýja möguleika Forsvarsmenn ferðamála í Frakklandi fagna nýrri flugleið WOW air til landsins og segja hana opna nýja möguleika.
Í vikunni hóf WOW air sölu á farmiðum til Nice í Frakklandi og verður borgin þriðji áfangastaður flugfélagsins þar í landi. Í dag flýgur félagið til höfuðborgar landsins allt árið um kring og til Lyon yfir sumarmánuðina en til samanburðar er París eina franska borgin í leiðakerfi Icelandair.

Opnar marga möguleika

JómfrúarferðWOW air til Nice verður farin 2. júní og verða brottfarir alla fimmtudaga og sunnudaga fram í miðjan september.
Þetta verður í fyrsta skipti sem farþegar hér á landi geta flogið beint til flugvallar á frönsku Rivíerunni og Benoit Chollet, svæðisstjóri ferðamálaráðs Frakklands á Norðurlöndunum, fagnar því. „Ég er mjög ánægður með þessa nýjung fyrir hönd íslenskra ferðamanna. Flugið til Nice auðveldar Íslendingum ekki aðeins aðgengið að Rivíerunni heldur einnig Ölpunum og svo eru ferjusiglingar til Korsíku tíðar frá Nice. Þaðan er líka stutt í hina fallegu náttúru í Provence héraði,” segir Chollet í samtali við Túrista. „Þar sem flogið verður tvisvar í viku gefst bæði tækifæri til að fara í stutta heimsókn til Nice og eins að nýta flugið til að fara í lengri reisu um svæðin í kring.”

EM í Nice

Nice er ein af þeim borgum þar sem Evrópumótið í knattspyrnu fer fram en síðar í þessum mánuði kemur í ljós í hvaða riðli íslenska liðið verður og hvar leikir þess verða spilaðir. Samkvæmt tilkynningu WOW air þá er nú þegar um 3000 manns á biðlista eftir pakkaferðurm Gaman ferða, dótturfélags WOW, á EM.
Í hittifyrra spáði Túristi að fimm borgir myndu bætast við leiðakerfi Keflavíkurflugvallar á næstu misserum og með Nice-flugi WOW þá eru fjórar af borgunum fimm komnar á dagskrá flugfélaganna hér á landi. Ennþá hefur þó enginn tilkynnt um flug til Toskana héraðs á Ítalíu en þar eru flugvellirnir í Písa og Flórens stærstir.
SMELLTU TIL AÐ VERÐSAMANBURÐ Á GISTINGU OG BÍLALEIGUBÍLUM Í NICE OG HÉR FYRIR SÉRVALIN HÓTEL Í FRÖNSKU RIVÍERUNNI

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …