Samfélagsmiðlar

Vinsælustu borgirnar á Instagram í ár

times square Emanuele Bresciani

Nú desember er mánuður árslista af öllu tagi og hér einn úr herbúðum samfélagsvefsins Instagram. Þær borgir sem flestir deila myndum af og hvaða staðir eru vinsælastir í hverri borg.
Myndaforritið Instagram er einn vinsælasti samfélagsvefurinn í dag og milljónir manna deila þar myndum á hverjum einasta degi. Og sennilega er óhætt að fullyrða að fólk á ferðalagi smellir oftar af en aðrir. Það ætti því ekki að koma á óvart að vinsælustu ferðamannaborgir heims eru þær sem oftast koma fyrir á Instagram og það eru líka kennileiti hverrar borgar sem njóta mestra vinsælda á hverjum stað eins og sjá má á lista Instagram hér fyrir neðan.

Vinsælustu borgirnar á Instagram árið 2015

1. New York, New York
– Times Square
2. París
– ​Eiffel turninn
​3. London
​- Tower Bridge
​4. Moskva
​- Rauða torgið
5. ​Los Angeles
​​- Dodger leikvangurinn
6. ​​Istanbúl
​​- İstiklal Caddesi
7. Sao Paolo
– Parque Ibirapuera
8. Amsterdam
– Vondelpark
9. Barcelona
– Park Güell
10. San Francisco
– Golden Gate brúin
11. Sankti Pétursborg
– Nevsky Prospect
12. Chicago
– Wrigley Field
13. Róm
– Colloseum
14. Berlín
– East Side Gallery (Berlínarmúrinn)
15. Feneyjar
– Markúsartorgið
16. Madríð
– Santiago Barnabeu leikvangurinn
17. Mílanó
– Duomo torgið
18. Las Vegas
– Bellagio hótelið
19. Bangkok
– Siam Paragon
20. Dubaí
– Dubai verslunarmiðstöðin
SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á HÓTELUM OG BÍLALEIGUBÍLUM

Nýtt efni

Um 90% af öllum úrgangi sem fellur til á Íslandi, bæði frá heimilum og rekstri, ratar í einhvers konar endurvinnslu eða endurnýtingu. Þetta sýna nýjar úrgangstölur frá Umhverfisstofnun, fyrir árið 2022.  Það er fróðlegt að rýna í þessar tölur og fá þar með yfirsýn yfir neyslu Íslendinga, en Íslendingar eru á meðal mestu neysluþjóða í heimi. Magn …

Kínverjar eru leiðandi í smíði rafbíla, sem taldir eru mikilvægir vegna nauðsynlegra orkuskipta í samgöngum. Hinsvegar er Kína enn mjög háð brennslu kola, nærri 60% rafmagns í landinu er framleitt með kolum og það er enn verið að auka kolanám í landinu. Auk þess sem flutt er inn mikið af olíu og gasi. Jafnhliða er …

Það vour 1.299 bílar skráðir nýir á götuna hér á landi fyrstu þrjár vikurnar í júní og þar af 986 á vegum bílaleiga. Það jafngildir því að 24 prósent nýrra ökutækja fór til einstaklinga en á sama tíma í fyrra var hlutfallið 38 prósent samkvæmt tölum Bílgreinasambandsins sem ná til 23. júní. Þessar fyrstu þrjár …

Það voru þrjú norræn alþjóðaflugfélög sem hófu flugrekstur í Covid-faraldrinum. Hér á landi var það Play en Flyr og Norse í Noregi. Öll þrjú leigðu árið 2021 þotur á lægra verði en áður hafði þekkst og efndu til hlutafjárútboða meðal fagfjárfesta og almennings. Í byrjun síðasta árs varð Flyr gjaldþrota en rekstur þess byggði á …

Ein árangursríkasta loftslagsaðgerð síðari ára á Íslandi er líklega sú að banna urðun lífræns úrgangs. Þetta bann tók gildi í upphafi árs 2023 og árangurinn hefur ekki látið á sér standa. Smám saman hafa jákvæðar tölur verið að berast, sem gefa tilefni til bjartsýni. Það er semsagt hægt að ná árangri í loftslagsmálum, þótt margir …

Barselóna er ein vinsælasta ferðamannaborg Evrópu en óþol íbúa vegna ágangsins hefur farið vaxandi á síðustu árum - ekki síst vegna húsnæðisvanda ungs fólks sem ekki getur keppt við ferðaþjónustuna í leiguverði. Fyrri borgaryfirvöld hættu útgáfu nýrra leyfa til útleigu og lokað mörgum ferðamannaíbúðum en nú eru í farvatninu enn meiri breytingar. Airbnb og öðrum …

Í Svíþjóð kalla sumarsólstöður, eða Midsommar, á mikil hátíðarhöld þar sem síld og snaps hafa lengstum verið í aðalhlutverki. Sölutölur sænskra kaupmanna sýna þó að vinsældir síldarinnar dala ár frá ári og nú er svo komið að salan hefur helmingast frá árinu 2008. Frá þessu greinir Sænska ríkisútvarpið. Skýringin á þessari þróun liggur í bragðlaukum …

Ferðahópur á Þingvöllum

Alþingi hefur samþykkt tillögu til þingsályktunar, sem ferðamálaráðherra lagði fram í apríl, um ferðamálastefnu og aðgerðaáætlun til 2030. Öðlast þingsályktunin þegar gildi en mótun stefnunar var sett á ís þegar Covid-faraldurinn hófst en þráðurinn var tekinn upp að nýju í fyrra. Þá skipaði ráðherra ferðamála, Lilja Alfreðsdóttir, sjö starfshópa til að fara í verkið og komu meira …