Samfélagsmiðlar

Munurinn á tösku- og sætisgjöldum Icelandair og Play

kef taska 860

Það þarf að borga aukalega fyrir stórar töskur hjá bæði Icelandair og Play.

Nú orðið þurfa farþegar sem kaupa ódýrustu fargjöldin að borga aukalega fyrir innritaðan farangur og val á sætum. Skiptir þá engu hvers konar flugfélagi ferðast er með. Icelandair hefur þannig innheimt töskugjöld af þeim sem kaupa Economy Light flugmiða allt frá haustinu 2017.

Þar á bæ fylgir handfarangur þó með í kaupunum en hjá Play, sem hóf farmiðasölu í morgun, verður að borga undir allar töskur sem ekki komast undir sætin.

Og hjá Play er sú leið farin að setja saman handfarangursgjald og greiðslu fyrir að komast meðal fyrstu farþega um borð. Þess háttar kostar 2.700 til 3.700 krónur og ræðst verðið af dagsetningu og áfangastað.

Þegar kemur að innrituðum farangri þá er Play ódýrari en Icelandair. Hjá því síðarnefnda kostar taskan nefnilega 5.280 kr. per fluglegg innan Evrópu. Töskugjaldið hjá Play er á bilinu 3.400 til 4.600 krónur. Þó ber að hafa í huga að hámarksþyngding er 23 kíló hjá Icelandair en 20 kíló hjá Play.

Farþegar sem vilja ákveðið sæti um borð borga svo á bilinu 1.400 til 3.200 kr. fyrir að taka frá pláss í flugi með Icelandair. Hjá Play kostar sætisvalið 500 til 4.600 krónur samkvæmt verðskrá. Athygli vekur raunar að í bókunarvél Play þá getur gjaldið farið nokkrum krónum yfir hámarkið.

Og það eru reyndar vísbendingar um að það eigi eftir að fínstilla fleiri hluta heimasíðu Play sem opnaði í morgun.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …