Samfélagsmiðlar

Hætta við flug til Stuttgart 

Ekkert verður af áætlunarferðum Play til þýsku borgarinnar Stuttgart í sumar. Fyrsta ferð var á dagskrá í byrjun júní og ætlunin var að fljúga héðan tvisvar í viku, seinni part dags. Það var því ekki horft til þess að tengifarþegar á leið til Bandaríkjanna myndu nýta sér ferðirnar heldur eingöngu Íslendingar og ferðamenn á leið til landsins.

Nú hefur Play hins vegar tekið flugið til Stuttgart úr sölu og að sögn Nadine Guðrúnar Yaghi, samskiptastjóra Play, þá er ástæðan sú að eftirspurnin meðal Þjóðverja var ekki nægjanleg.

Í stað ferðanna til Stuttgart þá mun Play fjölga brottförum til Parísar og Spánar. Nadine bendir á að eftirspurn eftir ferðum Play til og frá París sé góð og áhugi Íslendinga á ferðum til Spánar mikill.

Þjóðverjar svartsýnni á stöðu mála

Væntingar þýskra neytenda varðandi framtíðina mælast í dag mun lægri en þær voru í ársbyrjun og hafa ekki verið eins litlar síðan í janúar 2009 líkt og Túristi greindi frá í fyrradag. En Þjóðverjar eru stór hluti þeirra ferðamanna sem heimækja Ísland yfir sumarmánuðina.

Yfir sumarmánuðina þrjá árið 2019 innrituðu 57 þúsund þýskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Þeir voru álíka margir sumarið 2018 en aftur á móti miklu fleiri sumarið 2017 eða 75 þúsund.

Samdrátturinn á þessum tíma skrifast helst á tvo þætti, styrkingu krónunnar og minna framboði á flugi milli Íslands og Þýskalands. Þar vegur þungt gjaldþrot Airberlin haustið 2017 en það félag var stórtækt í Íslandsflug frá nokkrum þýskum borgum.

Þar á meðal frá Stuttgart en frá falli Airberlin hefur ekkert áætlunarflug verið í boði þaðan til Íslands. Og nú liggur fyrir að Play mun ekki koma þeim samgöngum á að nýju. Alla vega ekki nú í sumar.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …