Samfélagsmiðlar

Biðla til stjórnenda flugfélaga um að hætta að rukka foreldra fyrir að sitja hjá börnum sínum

Hjá Icelandair og fleiri flugfélögum bíður foreldra eins konar óvissuferð þegar ferðast er með börn. Alla vega ef ódýrustu miðarnir eru bókaðir.

Það er ekki sjálfgefið að farþegar sem eru bókaðir á sama miða fái að sitja samsíða í ferðalaginu.

Það hefur lengi tíðkast hjá lágfargjaldaflugfélögum að rukka farþega aukalega fyrir að velja ákveðið sæti og nú hafa flest önnur flugfélög tekið upp þessa verðlagningu. Stjórnendur félaganna hafa þó verið misharkalegir í því að rukka fjölskyldur sérstaklega fyrir að að tryggja sér sæti samsíða í þotunum.

Hjá Icelandair hefur skrefið í þessa átt verið stigið til fulls því þar á bæ eru foreldrar ekki öruggir um sæti við hlið barna nema kaupa dýrari flugmiða eða borga aukalega fyrir sætin. Um þetta hefur Túristi áður fjallað um.

Stjórnendur Icelandair tóku upp þessa hörðu línu í heimsfaraldrinum eða um svipað leyti og Ástralinn John Thomas settist í stjórn Icelandair. En sá telur sér það til tekna að vera manninn sem hafi komið á aukagjöldum í Bandaríkjunum árið 2007 og þar með bjargað fluggeiranum vestanhafs eins og lesa má í ferilskrá mannsins.

Það má vera að þessi nýja verðstefna Icelandair sé megin ástæða þess að flugfélagið var nú í sumarbyrjun flokkað sem „Ultra low cost carrier“ í umfjöllun stórblaðsins New York Times. Þar með er Icelandair sett á sama bás og flugfélög eins og Spirit og Ryanair.

Icelandair er þó ekki eitt um fylgja harðri línu þegar kemur að úthlutun sæta til foreldra og barna. Af þeim sökum hafa flugmálayfirvöld í Bandaríkjunum biðlað til flugfélaga þar í landi að tryggja að börn fái pláss við hlið forráðamanns án þess þó að borga sérstaklega fyrir.

Þetta kemur fram í tilkynningu sem gefin var út í þarsíðustu viku en þar er jafnframt boðuð úttekt á starfsháttum flugfélaga á þessu sviði og aðgerðir til að tryggja fjölskyldum sæti samsíða eru ekki sagðar útilokaðar.

Þessi pressa frá bandarískum flugmálayfirvöldum gæti því haft þau áhrif hér á landi að íslenskir foreldrar þurfi ekki mikið lengur að borga aukalega fyrir að vera örugg um að fá sæti við hlið barnanna sinna þegar flogið er út í heim.

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …