Samfélagsmiðlar

Ítalska stjórnin vill fækka rafskútum

Tíð slys á rafskútufólki og óþægindin sem þessi farartæki valda gangandi vegfarendum hafa orðið til þess að ítalska ríkisstjórnin vill setja töluverðar hömlur á þessi farartæki. Þau verða skráningarskyld, eigendur þurfa að greiða tryggingu og ökumenn bera hjálm.

Rafskútur í Róm

Greint var í gær frá tillögum ítölsku ríkisstjórnarinnar um víðtækar aðgerðir til að fækka rafskútum á götum borga í landinu. Markmiðið er að fækka slysum og fjarlægja hindranir á gangstéttum, þar sem rafskútur liggja gjarnan.

Rafskúta á gangstétt í Róm – MYND: ÓJ

Um leið ætlar ítalska ríkisstjórnin að gera þær breytingar á umferðarlögum að ökumenn sem staðnir eru að því að tala í síma á meðan þeir eru undir stýri missa ökuleyfið og tekið verður af meiri hörku á brotum þeirra sem aka undir áhrifum áfengis eða eiturlyfja.

Rafskútur eru mjög algeng sjón í ítölskum borgum eins og annars staðar. Leigufyrirtæki hafa sprottið upp og langar raðir af þessum farartækjum eru við gagnstéttir og á torgum. Mikið hefur verið um slys á fólki. Á síðustu tveimur árum hafa sex manns látist við akstur á rafskútum og mikið hefur verið um að gangandi vegfarendur hafi orðið fyrir margskonar óþægindum og meiðslum. Þá hefur ekki tekist að fylgja neinum reglum um hvar farartækjunum er lagt.

Rafskútur eru út um allt – MYND: ÓJ

Ítalska ríkisstjórnin vill að allir sem aka rafskútum beri hjálm á höfði, þeir séu tryggðir og ökutækið beri skráningarnúmer. Akstur þeirra verður bannaður á uppbyggðum vegum og hraðbrautum – og bannað að leggja þeim á gagnstéttum.

Þingið þarf að staðfesta þessar reglur áður en þær taka gildi.

Í apríl síðastliðinn samþykktu Parísarbúar bann við rafskútum í atkvæðagreiðslu.

Ferðafólk og rafskútur – MYND: ÓJ

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …