Samfélagsmiðlar

Ítalska stjórnin vill fækka rafskútum

Tíð slys á rafskútufólki og óþægindin sem þessi farartæki valda gangandi vegfarendum hafa orðið til þess að ítalska ríkisstjórnin vill setja töluverðar hömlur á þessi farartæki. Þau verða skráningarskyld, eigendur þurfa að greiða tryggingu og ökumenn bera hjálm.

Rafskútur í Róm

Greint var í gær frá tillögum ítölsku ríkisstjórnarinnar um víðtækar aðgerðir til að fækka rafskútum á götum borga í landinu. Markmiðið er að fækka slysum og fjarlægja hindranir á gangstéttum, þar sem rafskútur liggja gjarnan.

Rafskúta á gangstétt í Róm – MYND: ÓJ

Um leið ætlar ítalska ríkisstjórnin að gera þær breytingar á umferðarlögum að ökumenn sem staðnir eru að því að tala í síma á meðan þeir eru undir stýri missa ökuleyfið og tekið verður af meiri hörku á brotum þeirra sem aka undir áhrifum áfengis eða eiturlyfja.

Rafskútur eru mjög algeng sjón í ítölskum borgum eins og annars staðar. Leigufyrirtæki hafa sprottið upp og langar raðir af þessum farartækjum eru við gagnstéttir og á torgum. Mikið hefur verið um slys á fólki. Á síðustu tveimur árum hafa sex manns látist við akstur á rafskútum og mikið hefur verið um að gangandi vegfarendur hafi orðið fyrir margskonar óþægindum og meiðslum. Þá hefur ekki tekist að fylgja neinum reglum um hvar farartækjunum er lagt.

Rafskútur eru út um allt – MYND: ÓJ

Ítalska ríkisstjórnin vill að allir sem aka rafskútum beri hjálm á höfði, þeir séu tryggðir og ökutækið beri skráningarnúmer. Akstur þeirra verður bannaður á uppbyggðum vegum og hraðbrautum – og bannað að leggja þeim á gagnstéttum.

Þingið þarf að staðfesta þessar reglur áður en þær taka gildi.

Í apríl síðastliðinn samþykktu Parísarbúar bann við rafskútum í atkvæðagreiðslu.

Ferðafólk og rafskútur – MYND: ÓJ

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …