Samfélagsmiðlar

Danir skilgreina líka nágrannalöndin sem áhættusvæði

Ísland er nú eitt þeirra landa sem Dönum er bent á að gæta varúðar ef þeir eiga þar ferð um. Danir hafa sent út álíka viðvaranir fyrir stóran hluta Evrópu.

Danska utanríkisráðuneytið gefur út gular, appelsínugular og rauðar ferðaviðvaranir. Nú er allur heimurinn undir vegna útbreiðslu kórónaveirunnar eins og sést á þessari mynd ráðuneytisins.

Danska utanríkisráðuneytið skilgreinir nú Ísland sem gult áhættusvæði. Það þýðir að Danir búsettir hér á landi eða eru á ferðalagi eru beðnir um að gæta varúðar og fylgja tilmælum íslenskra stjórnvalda líkt og Mbl.is greindi frá. Þetta nýja varnaðarstig er rakið til útbreiðslu kórónaveirunnar.

Ísland bætist þar með í sífellt stækkandi hóp landa sem dönsk stjórnvöld biðla til þegna sinna um að fara varlega eigi þeir leið þar um. Bæði nágrannalöndin, Þýskaland og Svíþjóð, eru líka á þeim lista. Líka Noregur og Finnland og reyndar flest önnur Evrópulönd. Þannig eru Belgía, Holland, Frakkland og Spánn á listanum. Fjögur héruð í Ítalíu eru svo rauð áhættusvæði að mati danska utanríkisráðuneytisins en aðrir hlutar Ítalíu eru merktir sem gult svæði.

Og eins og sjá má á myndinni hér fyrir ofan þá er eiginlega heimurinn allur gulur um þessar mundir að mati Dana vegna kórónaveirunnar.

 

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …