Samfélagsmiðlar

Hvað kostar að fljúga til New York í sumar?

Það eru þrjú flugfélög sem stefna á að bjóða upp á tíðar ferðir milli Íslands og New York í sumar. Hér má sjá hvað farmiðarnir kosta og líka ef ferðinni er heitið til Boston eða Washington. Til þessara tveggja borga verður Icelandair þó eitt um ferðirnar.

Það er ennþá óljóst hvenær farþegaflug milli Norður-Ameríku og Evrópu verður á ný með hefðbundnum hætti. Reglulegar ferðir milli Íslands og New York eru þó ennþá á dagskrá Icelandair og bandarísku flugfélaganna Delta og United.

Þetta er aðeins ein af þremur flugleiðum sem Icelandair verður í samkeppni við tvo flugfélög eða fleiri. Og samkvæmt verðkönnun Túrista þá eru fargjöldin hærri hjá Icelandair en hinum tveimur í júní og júlí en þó ekki í ágúst.

Túristi kannaði fargjöld félaganna þriggja til New York frá Keflavíkurflugvelli dagana 14. til 20. júní og sömu dagsetningar í júlí og ágúst. Í öllum tilvikum er horft til ódýrustu fargjaldanna þar sem farþegar borga fyrir innritaðan farangur.

Eins og sjá má þá er býður United lægsta verðið í júní og júlí en Icelandair er ódýrasti kosturinn í ágúst.

Icelandair fær enga samkeppni í flugi til Boston og Washington í sumar en flugtíminn til þessara tveggja borga er álíka langur og til New York. Eins og sjá má þá gerir Icelandair sér vonir um hærra farmiða á þessu flugleiðum í sumar en til New York.

Sem fyrr segir er ennþá óljóst hvort og hvenær almennt flug hefst til Bandaríkjanna á ný. Sala á farmiðum er því væntanlega lítil og það hefur sín áhrif á fargjöldin.

Nýtt efni

Sauðfjársetrið var stofnað árið 2002 af heimamönnum og hefur vaxið og dafnað í þeirra umsjá allar götur síðan. Nýverið hlaut það tilnefningu til Íslensku safnaverðlaunanna fyrir samfélagslegra nálgun í safnastarfi. Í umsögn með tilnefningunni segir meðal annars að hér sé um að ræða mikilvæga og öfluga menningarstofnun sem hafi gríðarmikið gildi fyrir samfélagið á Ströndum. …

Unnið er að því á flugvellinum í Nice á Côte d´Azur að rafvæða alla starfsemi hans með 4 milljóna evra fjárstuðningi frá Evrópusambandinu. Er verkefnið liður í loftslagsstefnu sambandsins. Allar flugvélar í stæði eiga að fá aðgang að raforku sem unnin er með endurnýjanlegum hætti. Settar verða upp um 70 tengistöðvar í þessu skyni. Á …

Nýja-Sjáland var á meðal þeirra ríkja sem fylgdu hörðustu lokunarstefnunni á meðan Covid-19 geisaði. Nú vilja stjórnvöld þar blása meira lífi í ferðaþjónustu á landinu og helst utan vinsælasta tímans sem er nýsjálenska sumarið - frá desemberbyrjun til febrúarloka, þegar dagarnir eru langir og sólríkir og nætur mildar.  Ferðaþjónusta er einn helsti atvinnuvegur Nýja Sjálands …

Talsmenn þýsku sambandsstjórnarinnar staðfestu í dag að hún væri að leita lausnar á viðskiptadeilu Evrópusambandsins og Kína. Það fæli væntanlega í sér að boðuð hækkun verndartolla um allt að 38,1 prósent nái fram að ganga. Það er ekki umhyggja fyrir kínverskum hagsmunum sem ræður afstöðu þýskra stjórnvalda heldur vilja þau vernda hagsmuni stórfyrirtækja í eigin …

Schiphol-flugvöllur við Amsterdam er meðal fjölförnustu flugvalla Evrópu og hefur umferðin um hann lengi verið umdeild meðal íbúa. Umfangi flugvallarins, hávaða frá honum og mengun, hefur ítrekað verið mótmælt og brugðist hefur verið við með því að setja takmarkanir á þjónustutíma og fjölda véla sem um hann fara. Schiphol er þó og verður áfram ein …

Verulega hefur dregið úr magni ósoneyðandi gastegunda í andrúmsloftinu og þykir núna nokkuð ljóst, samkvæmt nýrri rannsókn, að hið alþjóðlega átak um að bjarga ósonlaginu hafi tekist framar vonum.  Margir sem komnir eru á miðjan aldur muna eftir brúnaþungum sjónvarpsfréttamönnum segja frá válegum tíðindum af ósonlaginu á níunda og tíunda áratugnum, inni á milli lagstúfa …

Á meðan franskir og spænskir bílaframleiðendur þrýstu á um að Evrópusambandið brygðist hart við meintum óðeðlilega miklum ríkisstuðningi Kínverja við rafbílaframleiðslu sína og hækkuðu verndartolla vöruðu þýskir keppinautar þeirra við því að slegið gæti í bakseglin: Gríðarlega mikilvægur markaður í Kína gæti lokast að verulegu leyti. Um þriðjungur af sölutekjum Mercedes Benz, BMW og Volkswagen …

Óhætt er að segja að það kosti Hlyn Guðjónsson, sendiherra Íslands í Ottawa, mikil ferðalög að sinna íslenskum hagsmunum í Kanada, sem er næst víðfeðmasta land heimsins. Sendiráð Íslands er hinsvegar lítið, starfsmenn aðeins þrír - Hlynur og tveir staðarráðnir. Nýlega var Hlynur staddur í Halifax, höfuðborg Nova Scotia. Það tekur um tvo tíma að …