Samfélagsmiðlar

Hvað kostar að fljúga til New York í sumar?

Það eru þrjú flugfélög sem stefna á að bjóða upp á tíðar ferðir milli Íslands og New York í sumar. Hér má sjá hvað farmiðarnir kosta og líka ef ferðinni er heitið til Boston eða Washington. Til þessara tveggja borga verður Icelandair þó eitt um ferðirnar.

Það er ennþá óljóst hvenær farþegaflug milli Norður-Ameríku og Evrópu verður á ný með hefðbundnum hætti. Reglulegar ferðir milli Íslands og New York eru þó ennþá á dagskrá Icelandair og bandarísku flugfélaganna Delta og United.

Þetta er aðeins ein af þremur flugleiðum sem Icelandair verður í samkeppni við tvo flugfélög eða fleiri. Og samkvæmt verðkönnun Túrista þá eru fargjöldin hærri hjá Icelandair en hinum tveimur í júní og júlí en þó ekki í ágúst.

Túristi kannaði fargjöld félaganna þriggja til New York frá Keflavíkurflugvelli dagana 14. til 20. júní og sömu dagsetningar í júlí og ágúst. Í öllum tilvikum er horft til ódýrustu fargjaldanna þar sem farþegar borga fyrir innritaðan farangur.

Eins og sjá má þá er býður United lægsta verðið í júní og júlí en Icelandair er ódýrasti kosturinn í ágúst.

Icelandair fær enga samkeppni í flugi til Boston og Washington í sumar en flugtíminn til þessara tveggja borga er álíka langur og til New York. Eins og sjá má þá gerir Icelandair sér vonir um hærra farmiða á þessu flugleiðum í sumar en til New York.

Sem fyrr segir er ennþá óljóst hvort og hvenær almennt flug hefst til Bandaríkjanna á ný. Sala á farmiðum er því væntanlega lítil og það hefur sín áhrif á fargjöldin.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …