Samfélagsmiðlar

Vilja hefja undirbúning að opnun Bandaríkjanna

Frá flugstöðinni í Portland í Oregon fylki. Í síðustu ákváðu stjórnendur Icelandair að hefja flug þangað á ný þann 1. júlí.

Hægt verður að bjarga 225 þúsund störfum í bandarískum ferðageira með því að opna landið fyrir erlendum ferðamönnum á ný á þjóðhátíðardegi Bandaríkjamanna þann 4. júlí nk. Þetta kemur fram í opnu bréfi sem fjöldi samtaka í bandarískum flug- og ferðageira sendu ráðamönnum í Hvíta húsinu í gær.

Í bréfinu er óskað eftir samstarfi við stjórnvöld næstu fimm vikur um gerð áætlunar um hvernig staðið skuli að opnun landamæranna nú í sumar. Í dag er útlendingum eingöngu hleypt inn í Bandaríkin ef þeir eiga þangað brýnt erindi. Jafnframt er farið fram á neikvæðar niðurstöður úr nýju Covid-19 prófi.

Þessi skilyrði vilja ferðafrömuðir vestanhafs að verði afnumin og að allir þeir sem hafa verið bólusettir fyrir kórónaveirunni fái að ferðast óhindrað til og frá Bandaríkjunum. Það eigi bæði við bandaríska þegna og útlendinga.

Frá og með fimmtudeginum 26. mars mega bólusettir Bandaríkjamenn ferðast til Íslands. Og eftir að sú breyting var gerð fjölgaði Icelandair ferðum sínum til Bandaríkjanna og bætti við tveimur áfangastöðum þar í landi við sumaráætlun sína.


Uppfært: Í upphaflega útgáfu fréttarinnar sagði að bólusettir Bandaríkjamenn hefðu frá og með 18.mars fengið að komast inn fyrir íslensku landamærin. Hið rétta er að þessi breyting öðlast gildi 26. mars.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …