Samfélagsmiðlar

Stundvísitölur Túrista: Framför hjá Iceland Express

Ferðir Iceland Express stóðust sjaldnast áætlun í júní en ástandið er mun betra nú í lok sumars.

 

Miklar seinkanir á flugi setja ekki aðeins ferðaplön farþegana úr skorðum heldur geta þær einnig verið þeim kostnaðarsamar.

Það er því neytendum til hagsbóta að tölur um stundvísi flugfélaganna birtist opinberlega. Í sumar hefur Túristi daglega reiknað út hversu mörg flug Icelandair og Iceland Express koma og fara á réttum tíma til og frá Leifsstöð, og hversu löng seinkunin er að jafnaði. Slíkar tölur hafa hingað til ekki verið farþegum aðgengilegar á þennan hátt.

Í upphafi mælinga átti Iceland Express mjög erfitt með að halda áætlun. Aðeins 17 prósent af vélunum fóru á umsömdum tíma og farþegarnir þurftu að sætta sig við klukkutíma seinkun að meðaltali. Fyrirtækið baðst í framhaldinu afsökunar á seinaganginum.

Nú í lok sumars hefur frammistaðan batnað til muna og nærri sex af hverjum tíu ferðum halda áætlun. Meðalseinkunin eru komin niður í 24 mínútur. Hjá Icelandair koma og fara þoturnar í nærri áttatíu prósent tilvika á réttum tíma og seinkunin er 11 mínútur að jafnaði eins og sjá má á töflunni hér að neðan. Munurinn á stundvísi félaganna er því töluverður.

Stundvísitölur Túrista í seinni hluta ágústmánaðar, tölur í sviga eru niðurstöður fyrri hluta mánaðarins.

16-31 ágústHlutfall brottfara á tímaMeðalseinkun brottfaraHlutfall koma á tíma
Meðalseinkun komaHlutfall ferða á tíma
Meðalbið alls
Icelandair79% (90%)9 mín (3 mín)76% (83%)12 mín (6 mín)78% (86%)11 mín (5 mín)
Iceland Express59% (48%)24 mín (27 mín)57% (45%)25 mín (26 mín)58% (46%)24 mín (26 mín)

Share |

Smelltu hér til að sjá Stundvísitölur Túrista fyrir sumarið.

Um útreikningana: Daglega reiknar Túristi út hversu mikill munur er á áætluðum komu- og brottfaratímum og þeim tímasetningum sem gefnar eru upp fyrir lendingar og flugtak á heimasíðu Keflavíkurflugvallar. Þar sem seinkun um korter telst vera innan skekkjumarka í fluggeiranum þá eru fimmtán mínútur dregnar af öllum seinkunum sem eru meira en stundarfjórðungur.

 

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …