Samfélagsmiðlar

Lofa ókeypis bjór ef það rignir

Það er mýta að það sé stanslaust úrhelli á regntímanum á þeim svæðum sem ganga í gegnum þannig veðurtímabil. Forsvarsmenn ferðaskrifstofu í SA-Asíu eru því óhræddir við að bjóða viðskiptavinum sínum frítt öl í hvert skipti sem það kemur steypiregn næstu mánuði.

Í löndunum í Suðaustur-Asíu fækkar túristum hratt þegar tími rigninga gengur í garð. Hótel og veitingastaðir lækka þá verðið og þeir sem láta votviðrið ekki slá sig út af laginu komast í ódýrt frí og geta notið vinsælla ferðamannastaða í meira næði en mögulegt er á háannatímanum.

Ferðaskrifstofan Khiri Travel sérhæfir sig í ferðum til landa eins og Víetnam, Kambódíu og Búrma og þar á bæ finna menn fyrir lítilli eftirspurn um þessar mundir nú þegar regntíminn er að ganga í garð. Stjórnendur skrifstofunnar hafa því brugðið á það ráð að bjóða öllum þeim sem kaupa ferðir til Búrma næstu mánuði upp á tvo fría bjóra þá daga sem það rignir samfellt í meira en tíu mínútur.

Á heimasíðu Khiri Travel kemur fram að það eru að jafnaði tíu rigningadagar á mánuði á því svæði í Búrma sem ferðinni er heitið til. Það er því ekki líklegt að bjórinn muni flæða í ferðunum. En ef það gerist þá geta viðskiptavinir ferðaskrifstofunnar valið á milli tveggja Mandalay bjóra eða ótakmarkaðs magns af gosi á meðan þeir bíða eftir að það stytti upp. Tilboðið gildir fram í lok september.

Fylgstu með Túrista á Facebook

TILBOÐ: Viltu afslátt af gistingu, frían morgunmat eða ókeypis freyðivín upp á herbergi?
HÓTEL: Einföld leit að ódýrum hótelum út um allan heim

Mynd: Mynd: abrinsky/Creative Commons

Nýtt efni

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …