Samfélagsmiðlar

Wizz Air þriðja umsvifamesta félagið á Keflavíkurflugvelli

Sem fyrr bera Icelandair og WOW air uppi umferðina um Keflavíkurflugvöll en ungverska lággjaldaflugfélagið Wizz Air hefur bætt verulega við Íslandsflugið í ár og fór upp fyrir easyJet og SAS í september.

Flugfreyja Wizz Air

Að jafnaði voru farnar 90 áætlunarferðir á dag frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar í september sem er viðbót um 17 brottfarir á dag frá sama tíma í fyrra samkvæmt talningum Túrista. Af öllum þessum ferðunum stóð Icelandair undir helmingi og WOW air tæpum 30 prósentum eins og súluritið sýnir. Þar má líka sjá hvernig hlutdeild Icelandair hefur dregist saman á sama tíma og vægi WOW hefur aukist milli ára. Á eftir íslensku félögunum koma svo þrjú erlend flugfélög með álíka margar ferðir en að þessu sinni er það ungverska lággjaldaflugfélagið Wizz Air sem er í þriðja sæti með 74 ferðir, þremur meira en easyJet. Í september í fyrra var Wizz Air í áttunda sæti.

Wizz Air flýgur í dag til Íslands frá 8 borgum í Austur-Evrópu og segir Gabor Vasarhelyi, í svari til Túrista, að eftirspurnin eftir flugi til Íslands hafi verið mikil í ár. „Fyrstu átta mánuði ársins flaug Wizz Air með 140 þúsund farþega á þessum leiðum, það jafngildir 186% vextir á milli ára.“ Til samanburðar má geta að Icelandair flaug með 2,8 milljónir farþega fyrstu átta mánuðina og með WOW air 1,9 milljónir.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …